Những thông tin về Cảng Cát Lái ở Quận 2 liên tục nhận được sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu những thông tin đó nhé!

Những thông tin mới nhất của Cảng Cát Lái tọa lạc tại Quận 2

Là 1 Cảng container dưới quyền sở hữu của Tổng CTy Tân Cảng Sài Gòn (thuộc Bộ Quốc phòng) và được Trung tâm Điều độ –đơn vị trực thuộc Tân Cảng Sài Gòn vận hành hoạt động.

Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1996 với cái tên Cảng Cát Lái. Kể từ năm 2005 đến nay, Cảng này được đổi tên thành Tân Cảng – Cát Lái sau khi mà Tân Cảng Sài Gòn bắt đầu chuyển dời mọi hoạt động sang tại Cảng Cát Lái.

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng hàng đầu Thế giới. Cảng Cát Lái hiện đang chiếm đến gần 50% thị phần container xuất nhập khẩu trên cả nước cả nước và 90%  ở khu vực phía Nam.

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam

Trong quá trình thông thương hàng hóa cả trong và ngoài nước, vai trò của Cảng Cát Lái là không thể không kể đến, những gì mà Cảng này làm được cũng đóng góp rất nhiều đến tốc độ tăng trưởng trong nhiều năm nay của cả nước nói chung và của cả TP HCM nói riêng.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, rất có thể các dự án BĐS lân cận Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Vị trí của Cảng Cát Lái 

Trước đây, Cảng Cát Lái thuộc vào địa phận hành chính của Quận 2,  nhưng kể từ ngày đầu tiên của năm 2021, khu vực Cảng này chính thức  trực thuộc TP. Thủ Đức.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Cụ thể:

– Vị trí: ở bờ sông Đồng Nai và cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu khoảng 43 dặm.

– Độ sâu mực nước trước bến theo các số liệu gần đây vào khoảng 12.5m.

– Mô tả chi tiết:

Trụ sở chính của Cảng Cát Lái tọa lạc tại địa chỉ 1295B, Đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, phía Đông TP. HCM. Cảng này được kết nối trực tiếp với Khu Công nghệ cao ở Quận 9 và một số các KCN ở các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu…  

Quy mô của Cảng Cát Lái

Tân Cảng – Cát Lái là 1 Cảng chuyên dụng đưa nhận container và cung cấp các dịch vụ cảng biển & Logistics. Tổng diện tích mặt bằng của Cảng này lên đến 60 ha cùng với đó là hơn 450.000 m2 bãi chứa các container, 6 kho hàng lưu trữ lên đến trăm tấn hàng hóa. Ngoài ra, còn có đến 2.040m cầu tàu và 30 các loại cẩu bờ Panamax.

Cổng vào tân cảng Cát Lái

Về số lượng các cổng ra vào ở Cảng, 5 cổng container được thiết kế cùng với 31 làn vào – 18 làn ra để đảm bảo việc điều phối xe trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý và khai thác container ở Cảng là rất chất lượng – hệ thống TOP-X của TOPOVN & RBS (Australia); Đồng thời, cũng kết hợp với hệ thống phần cứng được đồng bộ giúp việc quản lý các container theo đúng thời gian thực. Từ đó, thời gian xuất nhập hàng hóa được rút ngắn và cũng tối ưu được năng lực khai thác cảng.

Cát Lái cũng là Cảng đầu tiên có được sự cho phép của Nhà nước để thiết lập các khu vực cảng mở với nhiều dịch vụ và các điều kiện rất ưu đãi dành cho khách hàng.

Tiềm lực to lớn của Cảng Cát Lái ở TP.Thủ Đức:

Trong năm 2016, Cảng biển Cát Lái đã phục vụ lưu thông cho tổng cộng 47 triệu tấn hàng hóa. Con số này tăng lên đến 66 triệu tấn vào năm 2018 và chỉ trong nửa đầu năm 2019, mốc lưu thông hàng hóa đã đạt đến hơn 58,8 triệu tấn.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Riêng năm 2020 vừa qua, Cảng đã cán mốc 100 triệu tấn lưu lượng hàng hóa. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng lớn của Cảng Cát Lái trong sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của chung cả nước.

Ảnh hưởng của Cảng đến BĐS TP.Thủ Đức ra sao?

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, logistics sẽ trở thành “mạch máu” quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của TP.Thủ Đức.

Trong đó, cụm Cảng Tân Cảng – Cát Lái sẽ đảm nhiệm vị trí trung tâm cho tiến trình ấy. Nguyên nhân chính là do đây là Cảng trung chuyển cuối cùng của hàng hóa Việt trước khi xuất ra Thế giới.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Tuy nhiên, nếu muốn trở thành trung tâm logistics của cả khu vực trọng điểm này, Thủ Đức sẽ cần phải đầu tư thêm vào việc cơ sở hạ tầng và cũng cần phải cải tạo nhiều thứ, đồng thời cũng cần kết hợp với việc quy hoạch và phát triển các công trình giao thông để kết nối và mở rộng việc giao thương giữa TP. Thủ Đức với các tỉnh ở khu vực Nam Bộ & Tây Nguyên.

Song, ở thực tế,  các tuyến đường có khả năng kết nối Cảng Cát Lái đều đang trong tình trạng bị quá tải. Điều này cũng đã từng bị xem như 1 bước lùi đối với  khu vực Cát Lái và khiến cho BĐS của vùng bị chững lại trong một thời gian.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Dù vậy, cho đến nay các tuyến đường đang có tình trạng tắc nghẽn và quá tải cũng đã có thêm 1 số dự án mới nhằm mở rộng lưu thông trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án mới như Cầu Cát Lái hay Cầu Thủ Thiêm 2 và cả dự án khép kín Vành Đai 2 & 3… cũng đang phần nào khơi mào lên 1 tương lai tươi sáng hơn cho BĐS ở các khu vực lân cận Cát Lái.

Sau khi xem xét một vòng các dự án về nhà phố và biệt thự trong khu vực, không khó để nhận ra rằng thị trường ở đây vẫn còn rất sôi nổi, kể cả trong thời điểm khi dịch bệnh vẫn còn đang có những tác động tiêu cực đến sự phát triển của xã hội.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Với tình hình thực trạng của Cát Lái như thời điểm hiện tại cùng với các cơ sở hạ tầng đang trên đà phát triển trong thời gian sắp tới, các nhà đầu tư vẫn có quyền kỳ vọng vào tỷ suất sinh lời lớn hơn khi đã quyết định xuống tiền tại khu vực này.

Một số dự án được hưởng lợi trong thời điểm gần đây:

  • Ở quận 2: dự án Thảo Điền Green và dự án The River Thủ Thiêm
  • Ở T.Đồng Nai: dự án Swan Bay và dự án khu đô thị ID Junction

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Cát Lái và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!