Những thông tin về Cảng Cát Lái ở Quận 2 liên tục nhận được sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu những thông tin đó nhé!

Những thông tin mới nhất của Cảng Cát Lái tọa lạc tại Quận 2

Là 1 Cảng container dưới quyền sở hữu của Tổng CTy Tân Cảng Sài Gòn (thuộc Bộ Quốc phòng) và được Trung tâm Điều độ –đơn vị trực thuộc Tân Cảng Sài Gòn vận hành hoạt động.

Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1996 với cái tên Cảng Cát Lái. Kể từ năm 2005 đến nay, Cảng này được đổi tên thành Tân Cảng – Cát Lái sau khi mà Tân Cảng Sài Gòn bắt đầu chuyển dời mọi hoạt động sang tại Cảng Cát Lái.

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng hàng đầu Thế giới. Cảng Cát Lái hiện đang chiếm đến gần 50% thị phần container xuất nhập khẩu trên cả nước cả nước và 90%  ở khu vực phía Nam.

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam

Trong quá trình thông thương hàng hóa cả trong và ngoài nước, vai trò của Cảng Cát Lái là không thể không kể đến, những gì mà Cảng này làm được cũng đóng góp rất nhiều đến tốc độ tăng trưởng trong nhiều năm nay của cả nước nói chung và của cả TP HCM nói riêng.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, rất có thể các dự án BĐS lân cận Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn nhiều so với các đợt sóng từ trước đó.

Vị trí của Cảng Cát Lái 

Trước đây, Cảng Cát Lái thuộc vào địa phận hành chính của Quận 2,  nhưng kể từ ngày đầu tiên của năm 2021, khu vực Cảng này chính thức  trực thuộc TP. Thủ Đức.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Cụ thể:

– Vị trí: ở bờ sông Đồng Nai và cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu khoảng 43 dặm.

– Độ sâu mực nước trước bến theo các số liệu gần đây vào khoảng 12.5m.

– Mô tả chi tiết:

Trụ sở chính của Cảng Cát Lái tọa lạc tại địa chỉ 1295B, Đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, phía Đông TP. HCM. Cảng này được kết nối trực tiếp với Khu Công nghệ cao ở Quận 9 và một số các KCN ở các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu…  

Quy mô của Cảng Cát Lái

Tân Cảng – Cát Lái là 1 Cảng chuyên dụng đưa nhận container và cung cấp các dịch vụ cảng biển & Logistics. Tổng diện tích mặt bằng của Cảng này lên đến 60 ha cùng với đó là hơn 450.000 m2 bãi chứa các container, 6 kho hàng lưu trữ lên đến trăm tấn hàng hóa. Ngoài ra, còn có đến 2.040m cầu tàu và 30 các loại cẩu bờ Panamax.

Cổng vào tân cảng Cát Lái

Về số lượng các cổng ra vào ở Cảng, 5 cổng container được thiết kế cùng với 31 làn vào – 18 làn ra để đảm bảo việc điều phối xe trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý và khai thác container ở Cảng là rất chất lượng – hệ thống TOP-X của TOPOVN & RBS (Australia); Đồng thời, cũng kết hợp với hệ thống phần cứng được đồng bộ giúp việc quản lý các container theo đúng thời gian thực. Từ đó, thời gian xuất nhập hàng hóa được rút ngắn và cũng tối ưu được năng lực khai thác cảng.

Cát Lái cũng là Cảng đầu tiên có được sự cho phép của Nhà nước để thiết lập các khu vực cảng mở với nhiều dịch vụ và các điều kiện rất ưu đãi dành cho khách hàng.

Tiềm lực to lớn của Cảng Cát Lái ở TP.Thủ Đức:

Trong năm 2016, Cảng biển Cát Lái đã phục vụ lưu thông cho tổng cộng 47 triệu tấn hàng hóa. Con số này tăng lên đến 66 triệu tấn vào năm 2018 và chỉ trong nửa đầu năm 2019, mốc lưu thông hàng hóa đã đạt đến hơn 58,8 triệu tấn.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Riêng năm 2020 vừa qua, Cảng đã cán mốc 100 triệu tấn lưu lượng hàng hóa. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng lớn của Cảng Cát Lái trong sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của chung cả nước.

Ảnh hưởng của Cảng đến BĐS TP.Thủ Đức ra sao?

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, logistics sẽ trở thành “mạch máu” quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của TP.Thủ Đức.

Trong đó, cụm Cảng Tân Cảng – Cát Lái sẽ đảm nhiệm vị trí trung tâm cho tiến trình ấy. Nguyên nhân chính là do đây là Cảng trung chuyển cuối cùng của hàng hóa Việt trước khi xuất ra Thế giới.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Tuy nhiên, nếu muốn trở thành trung tâm logistics của cả khu vực trọng điểm này, Thủ Đức sẽ cần phải đầu tư thêm vào việc cơ sở hạ tầng và cũng cần phải cải tạo nhiều thứ, đồng thời cũng cần kết hợp với việc quy hoạch và phát triển các công trình giao thông để kết nối và mở rộng việc giao thương giữa TP. Thủ Đức với các tỉnh ở khu vực Nam Bộ & Tây Nguyên.

Song, ở thực tế,  các tuyến đường có khả năng kết nối Cảng Cát Lái đều đang trong tình trạng bị quá tải. Điều này cũng đã từng bị xem như 1 bước lùi đối với  khu vực Cát Lái và khiến cho BĐS của vùng bị chững lại trong một thời gian.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Dù vậy, cho đến nay các tuyến đường đang có tình trạng tắc nghẽn và quá tải cũng đã có thêm 1 số dự án mới nhằm mở rộng lưu thông trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án mới như Cầu Cát Lái hay Cầu Thủ Thiêm 2 và cả dự án khép kín Vành Đai 2 & 3… cũng đang phần nào khơi mào lên 1 tương lai tươi sáng hơn cho BĐS ở các khu vực lân cận Cát Lái.

Sau khi xem xét một vòng các dự án về nhà phố và biệt thự trong khu vực, không khó để nhận ra rằng thị trường ở đây vẫn còn rất sôi nổi, kể cả trong thời điểm khi dịch bệnh vẫn còn đang có những tác động tiêu cực đến sự phát triển của xã hội.

Cảng Cát Lái ảnh hưởng đến BĐS tại TP.Thủ Đức như thế nào?

Với tình hình thực trạng của Cát Lái như thời điểm hiện tại cùng với các cơ sở hạ tầng đang trên đà phát triển trong thời gian sắp tới, các nhà đầu tư vẫn có quyền kỳ vọng vào tỷ suất sinh lời lớn hơn khi đã quyết định xuống tiền tại khu vực này.

Một số dự án được hưởng lợi trong thời điểm gần đây:

  • Ở quận 2: dự án Thảo Điền Green và dự án The River Thủ Thiêm
  • Ở T.Đồng Nai: dự án Swan Bay và dự án khu đô thị ID Junction

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Cát Lái và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!