Công ty CP Cảng Sài Gòn trước là Nha thương cảng SG đã trải qua cuộc hành trình dài hơn 150 năm được hình thành và phát triển. Để hiểu hơn về quá trình ấy hãy theo dõi bài viết cùng Novaworld Việt Nam nhé!

Cơ sở nền tảng cho sự phát triển của cảng

Với tổng chiều dài của cảng là >3,2km bao gồm 21 cầu và 27 bến phao được trải dài dọc theo tuyến S.Sài Gòn. Cảng Sài Gòn đảm nhận sứ mệnh vô cùng quan trọng phục vụ cho nhu cầu xuất và nhập khẩu hàng hóa đường biển. 

Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn

Tổng sản lượng bốc xếp hàng hóa à hơn 10 triệu tấn trong mỗi năm, chiếm tới 50% hàng tổng hợp ở trong khu vực. Trong đó, riêng sắt thép đã chiếm tới 65% thị phần và ngoài ra thì phân bón cũng chiếm đến 93% thị phần trong kv TP. HCM.

Trong các cảng biển ngành hàng hải ở Việt Nam, Cảng SG là một trong những cảng có năng suất xếp & dỡ hàng đầu quốc gia.

Cảng Sài Gòn sẵn sàng vững bước tiến ra biển lớn

Cảng SG hoàn toàn có đủ năng lực để cung cấp tốt các dịch vụ về khai thác cảng và cả logistics cho các khách hàng tại cầu cảng, bến phao,… phục vụ xuất nhập khẩu …; còn có các dịch vụ cứu hộ và sửa chữa cơ khí. Ngoài ra còn có giao nhận kho vận, cho thuê kho ngoại quan.

Định hướng của tương lai – Cảng Sài Gòn

Bên cạnh việc hợp lý hóa trong việc sản xuất và khai thác có hiệu quả. Cảng Sài Gòn đã đầu tư và cho xây dựng thêm Cảng SG – Hiệp Phước tại Nhà Bè với 1.8 nghìn mét cầu cảng, cùng với tổng diện tích xây dựng là hơn 100ha bao gồm cả hệ thống kho bãi đồng bộ.

Công ty CP Cảng Sài Gòn trước là Nha thương cảng SG

Công ty CP Cảng Sài Gòn trước là Nha thương cảng SG

Cảng có thể tiếp nhận các tàu có tải trọng lớn lên tới 50 nghìn DWT và 70 nghìn DWT giảm tải. Cảng SG – Hiệp Phước là một dự án cảng chuyên chở hàng hóa tổng hợp với quy mô to lớn nhất trong khu vực TP. HCM, công suất thông qua của cảng là hơn 20 triệu tấn/năm và có tổng mức đầu tư là gần 3 nghìn tỷ đồng. 

Đây là một dự án tâm huyết nhất của Cảng SG nhằm mục đích là cụ thể hóa tầm nhìn trong việc phát triển dài hạn cùng với các mặt hàng cần thiết như là sắt thép, xe cơ giới, thiết bị,….

Vị trí địa lý đắc địa, ngay gần với các trung tâm cung ứng logistics của Cảng Sài Gòn.

Hệ thống giao thông được kết nối như trục đường Bắc – Nam, đường vành đai 2, 3, 4, còn có cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cảng SG – Hiệp Phước chắc chắn sẽ là cửa ngõ thuận lợi cho phép các hàng hóa xuất và nhập khẩu thông qua bến Cảng SG kết nối cũng thuận tiện với cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải để xuất ra nước ngoài.

Cảng Sài Gòn sẵn sàng vững bước tiến ra biển lớn

Nhờ đó cảng cũng có khả năng tiếp nhận tàu hàng lớn tới 165 nghìn DWT và tàu container lên đến 18 nghìn TEUs, tổng công suất mỗi năm thông qua là hơn 3,7 triệu TEUs. 

Với công nghệ hiện đại hàng đầu ở trong lĩnh vực khai thác cảng biển trên thế giới. Vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nhóm cảng biển này cũng được đánh giá là một trung tâm trung chuyển quốc tế có tiềm năng to lớn của Việt Nam.

Cảng Sài Gòn trước đây

Cảng Sài Gòn trước đây

Cảng SG đã và đang tiến tới những mục tiêu to lớn để trở thành cảng biển chuyên nghiệp và hiện đại

Định hướng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2020 đến năm 2030, Cảng SG sẽ tiếp tục chú trọng vào đầu tư xây dựng và hoàn thiện các dự án được triển khai ở 3 khu vực chính :

  • Khu vực Q.4 – TP. HCM
  • Khu vực Nhà Bè Q.7 – TP. HCM
  • Khu vực tân cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Để đồng hành cùng với TP trong việc giảm bớt các áp lực về giao thông trong các khu vực cảng và ICD tại TP. HCM, nhưng vẫn đảm bảo giữ vững và vẫn có thể gia tăng thêm nhiều nguồn hàng để phục vụ. Cảng sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho những tuyến vận tải khu vục nội châu Á, kết nối với các cảng tại TP, cảng nước sâu quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Đồng thời cũng phục vụ tốt các khách hàng có nhu cầu về xuất và nhập khẩu, các KCN ở phía Nam và các tỉnh ở miền Đông và TNB nhằm góp phần để cắt giảm tối thiểu chi phí cung ứng logistics cũng như thời gian vận chuyển trong nội địa cho khách hàng.

Cảng Sài Gòn sẵn sàng vững bước tiến ra biển lớn

Với tư duy chiến lược hiện đại của đội ngũ ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm cùng với sự quyết tâm vô cùng cao của toàn thể các nhân viên, cán bộ. Cảng SG đã và đang tiến tới mục tiêu to lớn hơn là trở thành nhà cảng cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hiện đại đứng đầu ở khu vực miền Nam.

Phương châm đúng đắn: Từ “3 tại chỗ” trở thành “3 cùng” nhằm mục đích quyết tâm cùng cả nước chống dịch Covid

Không chỉ thực hiện tốt phương châm “3 tại chỗ”, Cảng SG cũng đã chủ động để thực hiện phương châm mới “3 cùng” là cùng nhau chịu trách nhiệm, cùng nhau thực hiện và cùng nhau tháo gỡ, chung tay để duy trì các hoạt động sản xuất và vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19 toàn cầu hoành hành.

Cảng Sài Gòn sẵn sàng vững bước tiến ra biển lớn

Cảng Sài gòn vẫn duy trì hoạt động sản xuất nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch của chính phủ.

Là một doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong việc thực hiện việc kinh doanh sản xuất cùng với phương châm “3 tại chỗ”. Sau thời gian được triển khai, Cảng SG đã đạt những kết quả  cho thấy sự tích cực và hiệu quả trong hoàn cảnh đại dịch toàn cầu như hiện nay. Vừa duy trì được các hoạt động sản xuất và kinh doanh nhưng quan trọng hơn hết là vẫn đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, nhân công và cả cộng đồng. 

Cảng Sài Gòn sẵn sàng vững bước tiến ra biển lớn

Tuy nhiên, trước sự phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 một số doanh nghiệp đã cho thấy một số bất cập và cả rủi ro to lớn dẫn tới hậu quả là phải dừng việc sản xuất vì gây mất an toàn trong quá trình thực hiện.

Thời gian sắp tới, nhằm bảo đảm mục tiêu sản xuất được duy trì ở mức ổn định và an toàn, hiệu quả nhất khi TP Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị 16, ban lãnh đạo Cảng cần phải chủ động và linh hoạt hơn trong việc phối hợp cùng với công đoàn, NLĐ để tiếp tục thực hiện phương châm “3 tại chỗ” đi đôi là “3 cùng” – cùng chịu trách nhiệm, cùng nhau thực hiện, cùng nhau tháo gỡ.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Sài Gòn và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!