Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai được đánh giá là 1 trong những trục đường quan trọng giúp BĐS khu vực phía Nam Biên Hòa phát triển. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động thời điểm cuối năm 2023, đường HL2 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về TP.Hồ Chí Minh còn khoảng 25 phút.

Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu xem thông tin quy hoạch đường Hương Lộ 2 và nó có tác động ảnh hưởng gì về giá các dự án BĐS xung quanh.

Vị trí đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đường Hương Lộ 2 tỉnh Đồng Nai trục đường liên kết từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây, trực tiếp đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Vị trí của đường Hương Lộ 2

Vị trí của đường Hương Lộ 2

Tiếp giáp với khu vực phía Đông, được xem là KĐT vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây, nhìn chung khu vực càng ngày càng quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng.

Xem thêm: Marina City Mũi Né Novaland

Cũng chính vì sự liên kết này nằm ngay với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây nên khoảng cách di chuyển giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với việc phải di chuyển vòng qua QL51 như hiện nay.

Đây là điểm then chốt xóa tan những suy nghĩ tiêu cực phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 TP khi mà họ phải thường xuyên đi và về.

Quy hoạch đường Hương Lộ 2

UBND tỉnh Đồng Nai đã và đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng dự án HL2 kéo dài từ QL51 (TP. Biên Hòa) đến tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây. Tuyến Hương lộ 2 dự định có quy hoạch với 6 làn xe di chuyển và 4 làn xe khác và giao cho Donacoop làm CĐT.

Theo tính toán thì chiều dài toàn tuyến lên đến 17km, nối kết khu vực trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều KĐT:  đô Thị Nhơn Trạch, Khu công nghiệp An Phước, Biên Hòa New City, Aqua City , Long Hưng với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây tại nút giao khu vực cầu Long Thành.

Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Donacoop đánh giá rằng, dự án đường Hương Lộ 2 sẽ thúc đẩy và tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội cho khu vực và địa điểm ven sông Đồng Nai, phù hợp và thích nghi với quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông đến năm 2020 của tỉnh.

Quy hoạch đường Hương Lộ 2

Quy hoạch đường Hương Lộ 2

Cùng với việc thi công và xây dựng tuyến đường này, lưu lượng di chuyển giao thông trên QL51 cũng sẽ được giảm tải bởi các phương tiện di chuyển giữa TP HCM và Đồng Nai có thể di chuyển qua tuyến đường HL2 đến đường cao tốc, rút ngắn thời gian và khoảng cách thay vì phải đi vòng qua QL51.

Mặc dù chiều dài tuyến đường này chỉ  là 17km nhưng bởi tuyến này chạy xuyên qua KĐT – kinh tế mới Long Hưng và sẽ có khoảng 6,5km chiều dài thuộc dự án KĐT  Long Hưng đang được CĐT Donacoop đầu tư xây dựng và thực hiện nên nếu thực hiện đầu tư vào HL2, tỉnh sẽ chỉ phải thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu của tuyến đường kết nối với Long Hưng (1,9km) và từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).

Theo phương án, giải pháp trước đây mà Sở GTVT đưa ra và có tổng hợp những đánh giá, quan điểm các ngành, tổng mức đầu tư cho chiều dài 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng xây dựng sẽ lên đến 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp dự án sẽ chiếm 2.456 tỷ đồng và sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn.

  • GĐ1 : đầu tư tuyến với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe di chuyển hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.
  • GĐ2 : sẽ bổ sung hoàn tất nâng cấp toàn tuyến thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe di chuyển hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.

Tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 Biên Hòa

Hiện các công tác thi công triển khai thi công tuyến đường HL2 đang được các nhà thầu tập trung và gấp rút thực hiện.

Các hoạt động tìm kiếm khoan thăm dò đối với địa chất, san lấp phần diện tích mặt bằng dọc của 2 bên tuyến đường được đẩy nhanh với rất nhiều xe tải được điều phối chở đất đá ra vào tấp nập, máy ủi và công nhân, san lấp đất hoạt động liên tục ngày đêm.

Tiến độ xây dựng Đường HL2

Tiến độ xây dựng Đường HL2

Chứng kiến điều này, nhiều người và chuyên gia kỳ vọng tuyến đường này Sau thời điểm hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở địa điểm mà dự án đi qua.

Hương  Lộ 2 mở ra tiềm năng lớn về thị trường Bất động sản

Mặt khác trong thời gian qua nhiều CĐT BĐS nổi tiếng cũng đã và đang bắt đầu cập nhật thông tin về HL2. Nếu như đầu tư các dự án nhà đất, BĐS nơi đây sẽ thách thức khả năng mở rộng và thúc đẩy tiềm năng phát triển Nhiều chuyên gia BĐS còn ví đất khu vực này chính là một trong những “đất vàng trong làng BĐS”.

Vì thế có rất nhiều NĐT đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tư thế để có thể nâng cao cơ hội thành công.

Tiềm năng BĐS xung quanh

Tiềm năng BĐS xung quanh trục đường HL2

Đặc biệt để có thể minh chứng cho điều này đã có nhiều những KĐT kiểu mới đón đầu thị trường BĐS mọc lên xung quanh khu vực. Bao gồm như KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng cùng với đó là KST Aqua City,…

Xem thêm: Novaworld Nha Trang Diamond Bay

Ngoài ra trong tương lai gần dự kiến sẽ còn có rất nhiều dự án BĐS đẳng cấp hơn sẽ được hình thành. Vì vậy có thể nói ngay khi tuyến đường HL2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang đến nhiều làn gió mới, cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực.

Các dự án nhà ở xung quanh đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Thực tế cho thấy, BĐS Đồng Nai đã từng có nhiều lần “tạo bão” và thậm chí lên “cơn sốt” trên thị trường BĐS, lôi kéo rất đông đảo sự chú ý của người mua nhà, BĐS tại TP.HCM. Điển hình là các khu vực nổi bật như Nhơn Trạch và Long Thành.

Riêng Biên Hòa, BĐS nơi đây chưa khi nào yên ổn và hạ nhiệt.

Thêm vào đó, trong giai đoạn này với trục đường HL2 đang được CĐT gấp rút khẩn trương triển khai để đưa vào hoạt động sẽ tạo lực hút mạnh mẽ hơn nữa cho BĐS nhà đất khu vực phía Nam Biên Hòa trong khoảng thời gian tới.

Các dự án xung quanh trục đường Hương Lộ 2

Các dự án xung quanh trục đường Hương Lộ 2

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, khu vực phía Nam Biên Hòa vốn đã giàu tiềm năng thúc đẩy và phát triển, tuy nhiên, những năm qua dù đã có sự chú trọng nhất định nhưng việc đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực này vẫn chưa thể đuổi theo kịp nhu cầu thúc đẩy phát triển. Do đó, thông tin về tuyến đường Hương lộ 2 được các CĐT đầu tư và ưu ái thực hiện để hoàn thiện sớm được nhiều người chờ đợi.

Đón đầu nhu cầu về thị trường nhà đất, BĐS, giai đoạn này đã có nhiều KĐT mọc lên ở xung quanh địa điểm này, đầu tiên phải nhắc KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng hay một dự án BĐS khác mới nổi trên thị trường nhà đất giai đoạn này là  Golf Long Thành – Biên Hòa New City và KĐT sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn BĐS lớn mạnh Novaland phát triển.

Đường Hương Lộ 2 do ai làm?

Đường Hương Lộ 2 sẽ được UBND tỉnh  Đồng Nai phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Donacoop và Novaland xây dựng

Đoạn 1: Từ QL51 đến cầu Vàm Cái Sứt sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng

Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến nút giao cao tốc Long Thành, có chiều dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là CTY CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đảm nhiệm thực hiện.

Đường HL2 khi nào đi vào hoạt động?

Dự kiến vào năm 2023, tuyến đường này sẽ chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng, thông xe. Hạ tầng quan trọng nhất trên tuyến đường này chính là cầu Vàm Cái Sứt sẽ được chính thức động thổ xây dựng vào cuối 2020 và hoàn thiện đưa vào sử dụng vào đầu năm 2023.

Cập nhật thông tin mới về đường Hương Lộ 2 Biên Hoà Đồng Nai 

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng đường Hương Lộ 2 và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không.

Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Xem thêm thông tin bất động sản bổ ích tại : https://novaworldvietnam.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!