Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa là công trình xây dựng cầu đường trọng điểm của tình nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Nó giúp hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội khu vực ven sông Đồng Nai. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về cầu Vàm Cái Sứt này nhé!

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Khởi công xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Sáng ngày 2 tháng 10, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tổ chức lễ khởi công Dự án Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa trên HL2  đoạn bắc qua sông Đồng Nai thuộc địa phận xã Long Hưng (TP. Biên Hòa). Cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng và đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng ngân sách lên đến khoảng 250 tỷ đồng

Lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Phát biểu tại buổi lễ  khai mạc và khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Cao Tiến Dũng cho biết “cầu Vàm Cái Sứt là công trình quan trọng bậc nhất của tỉnh nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), góp phần hoàn chỉnh, hoàn thiện cơ sở hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực ven sông Đồng Nai”.

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có lời phát biểu tại lễ khởi công

Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có lời phát biểu tại lễ khởi công

HL2 là tuyến đường trọng yếu kết nối trung tâm của TP. Biên Hòa với tuyến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể di chuyển và lưu thông theo tuyến đường này để có thể di chuyển từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn thời gian và khoảng cách lưu thông. Đồng thời, tuyến đường  kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển qua lại trên QL51, vốn đang quá tải hiện nay.

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa là dự án xây dựng cầu đường giao thông quan trọng ở khu vực Nam Biên Hòa. Vị trí xây dựng cầu nằm trong địa phận xã Long Hưng và phường Tam Phước, TP Biên Hòa.

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại, chủ trương của tỉnh trong việc đầu tư dự án đã được sự đồng ý và phê duyệt, đang chuẩn bị tổ chức thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư để có thể thực hiện việc khởi công dự án ngay trong tháng 9 năm 2020. Đây sẽ là công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng quan chung dự án Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Sở Xây dựng Đồng Nai cũng đã có thông báo cho biết, cầu Vàm Cái Sứt nằm trong kế hoạch giải pháp xây dựng đường HL2 kéo dài. Theo quy hoạch, tuyến đường này có điểm khởi đầu kết nối với QL51 và điểm cuối kết nối với cao tốc TPHCM, Long Thành, Dầu Giây, quy mô của dự án lên đến 10 làn xe, chiều rộng 60m với chiều dài khoảng 10km.

Dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án được chia làm 3 gói thầu:

Gói số 1 dài 1,9km nối từ QL51 đến KĐT Long Hưng (đã hoàn thành);

Gói số 2 dài khoảng 8km từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây.

Gói số 3 là xây dựng và thi công cầu Vàm Cái Sứt (chuẩn bị khởi công).

Tổng mức đầu tư toàn dự án có mức ngân sách đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng, trong đó chi phí ngân sách cho việc giải phóng mặt bằng là trên dưới 250 tỷ đồng. Đối với cầu Vàm Cái Sứt, kinh phí xây dựng được CĐT tính toán hết ngân sách lên đến 224 tỷ đồng. Cầu được thiết kế có chiều rộng 38m, chiều dài 480m, khổ cầu rộng 17m, quy mô với 4 làn xe. Cầu có quy hoạch với 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Ngày 19 tháng 8 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng ký quyết định liên quan đến việc thực hiện việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, bố trí và sắp xếp kế hoạch vốn cho dự án. Quyết định cũng nêu rõ ràng về trách nhiệm của BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đối với dự án này.

Ngày 29/9/2020, theo BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai thì nhà thầu liên danh Tổng CTY XDGT 6 (Cienco6) – CTY TNHH Phúc Hiếu trúng thầu. Nhà thầu tham gia đã cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 530 ngày, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu về tiến độ thực hiện trong hợp đồng.

Đánh thức tiềm năng bất động sản, thu hút dân cư về sinh sống

Khi cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại đang trở nên ách tắc và quá tải thì việc xây dựng các tuyến đường mới nhằm giảm áp lực là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết. Dự án đường HL2 nối dài trong đó có bao gồm cầu Vàm Cái Sứt sẽ đảm nhiệm sứ mệnh giúp hạn chế và giảm tải áp lực cho phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên hai trục đường chính là QL51 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Tiềm năng thúc đẩy các dự án BĐS xung quanh cầu Vàm Cái Sứt

Tiềm năng thúc đẩy các dự án BĐS xung quanh cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về Sài Gòn và ngược lại sẽ mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, khi cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút. Đây là điều kiện cơ bản và thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút số lượng lớn khách du lịch bởi dự án nằm gần KDL Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Một vai trò đặc biệt khác của tuyến đường ven sông này chính là đánh thức tiềm năng BĐS, thu hút dân cư và nhà đầu tư về sinh sống. Thực tế cho thấy hiện tại đã có 3 dự án đang được các NĐT triển khai tại đây là KĐT Long Hưng, Bien Hoa New City hay là Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Cập nhật tiến độ thi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2021.

Sau hơn 5 tháng kể từ khi chính thức khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành được khoảng 12% khối lượng xây dựng và công việc. Tiến độ này đã tương đương với ngân sách khoảng 26 tỷ đồng.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Tiến độ xây dựng cầu

Hiện tại, đơn vị nhà thầu thi công đã thực hiện việc tiến hành xong công đoạn đóng móng cọc mố M1 ( trụ T1 – T3 ) và đang bắt đầu thực hiện tiếp với các trụ từ T4 – T10. Cùng thời gian này, đơn vị thi công cũng đã và đang tiến hành giai đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Liên quan đến vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng hiện đang gặp nhiều trở ngại tác động rất nhiều đến tiến độ thi công và xây dựng Vàm Cái Sứt HL2. Hiện tại đang có 1 khu vực đất của người dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh đang nhanh chóng xử lý kiến nghị của hộ dân này để có thể sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công.

Tiến độ xây dựng cầu

Tiến độ xây dựng cầu

Hạng mục cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thông tuyến và hoàn thiện trên trục đường HL2.

Dự án xung quanh dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án xung quanh dự án cầu Vàm Cái Sứt

Và ảnh hưởng rất nhiều đến BĐS TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Một số dự án được hưởng lợi nhất theo các chuyên gia BĐS đánh giá là Aqua City, Izumi City, Đảo Phượng Hoàng (phân khu mới của KĐT Aqua City).

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của cầu Vàm Cái Sứt cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!