Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa là công trình xây dựng cầu đường trọng điểm của tình nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Nó giúp hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội khu vực ven sông Đồng Nai. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về cầu Vàm Cái Sứt này nhé!

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Khởi công xây dựng Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Sáng ngày 2 tháng 10, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tổ chức lễ khởi công Dự án Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa trên HL2  đoạn bắc qua sông Đồng Nai thuộc địa phận xã Long Hưng (TP. Biên Hòa). Cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng và đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng ngân sách lên đến khoảng 250 tỷ đồng

Lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Phát biểu tại buổi lễ  khai mạc và khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Cao Tiến Dũng cho biết “cầu Vàm Cái Sứt là công trình quan trọng bậc nhất của tỉnh nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), góp phần hoàn chỉnh, hoàn thiện cơ sở hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực ven sông Đồng Nai”.

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có lời phát biểu tại lễ khởi công

Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có lời phát biểu tại lễ khởi công

HL2 là tuyến đường trọng yếu kết nối trung tâm của TP. Biên Hòa với tuyến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể di chuyển và lưu thông theo tuyến đường này để có thể di chuyển từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn thời gian và khoảng cách lưu thông. Đồng thời, tuyến đường  kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển qua lại trên QL51, vốn đang quá tải hiện nay.

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa là dự án xây dựng cầu đường giao thông quan trọng ở khu vực Nam Biên Hòa. Vị trí xây dựng cầu nằm trong địa phận xã Long Hưng và phường Tam Phước, TP Biên Hòa.

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại, chủ trương của tỉnh trong việc đầu tư dự án đã được sự đồng ý và phê duyệt, đang chuẩn bị tổ chức thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư để có thể thực hiện việc khởi công dự án ngay trong tháng 9 năm 2020. Đây sẽ là công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng quan chung dự án Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Sở Xây dựng Đồng Nai cũng đã có thông báo cho biết, cầu Vàm Cái Sứt nằm trong kế hoạch giải pháp xây dựng đường HL2 kéo dài. Theo quy hoạch, tuyến đường này có điểm khởi đầu kết nối với QL51 và điểm cuối kết nối với cao tốc TPHCM, Long Thành, Dầu Giây, quy mô của dự án lên đến 10 làn xe, chiều rộng 60m với chiều dài khoảng 10km.

Dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án được chia làm 3 gói thầu:

Gói số 1 dài 1,9km nối từ QL51 đến KĐT Long Hưng (đã hoàn thành);

Gói số 2 dài khoảng 8km từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây.

Gói số 3 là xây dựng và thi công cầu Vàm Cái Sứt (chuẩn bị khởi công).

Tổng mức đầu tư toàn dự án có mức ngân sách đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng, trong đó chi phí ngân sách cho việc giải phóng mặt bằng là trên dưới 250 tỷ đồng. Đối với cầu Vàm Cái Sứt, kinh phí xây dựng được CĐT tính toán hết ngân sách lên đến 224 tỷ đồng. Cầu được thiết kế có chiều rộng 38m, chiều dài 480m, khổ cầu rộng 17m, quy mô với 4 làn xe. Cầu có quy hoạch với 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Ngày 19 tháng 8 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng ký quyết định liên quan đến việc thực hiện việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, bố trí và sắp xếp kế hoạch vốn cho dự án. Quyết định cũng nêu rõ ràng về trách nhiệm của BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đối với dự án này.

Ngày 29/9/2020, theo BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai thì nhà thầu liên danh Tổng CTY XDGT 6 (Cienco6) – CTY TNHH Phúc Hiếu trúng thầu. Nhà thầu tham gia đã cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 530 ngày, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu về tiến độ thực hiện trong hợp đồng.

Đánh thức tiềm năng bất động sản, thu hút dân cư về sinh sống

Khi cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại đang trở nên ách tắc và quá tải thì việc xây dựng các tuyến đường mới nhằm giảm áp lực là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết. Dự án đường HL2 nối dài trong đó có bao gồm cầu Vàm Cái Sứt sẽ đảm nhiệm sứ mệnh giúp hạn chế và giảm tải áp lực cho phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên hai trục đường chính là QL51 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Tiềm năng thúc đẩy các dự án BĐS xung quanh cầu Vàm Cái Sứt

Tiềm năng thúc đẩy các dự án BĐS xung quanh cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về Sài Gòn và ngược lại sẽ mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, khi cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút. Đây là điều kiện cơ bản và thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút số lượng lớn khách du lịch bởi dự án nằm gần KDL Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Một vai trò đặc biệt khác của tuyến đường ven sông này chính là đánh thức tiềm năng BĐS, thu hút dân cư và nhà đầu tư về sinh sống. Thực tế cho thấy hiện tại đã có 3 dự án đang được các NĐT triển khai tại đây là KĐT Long Hưng, Bien Hoa New City hay là Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa

Cập nhật tiến độ thi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2021.

Sau hơn 5 tháng kể từ khi chính thức khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành được khoảng 12% khối lượng xây dựng và công việc. Tiến độ này đã tương đương với ngân sách khoảng 26 tỷ đồng.

Cầu vàm cái sứt biên hoà làm đánh thức tiềm năng BĐS

Tiến độ xây dựng cầu

Hiện tại, đơn vị nhà thầu thi công đã thực hiện việc tiến hành xong công đoạn đóng móng cọc mố M1 ( trụ T1 – T3 ) và đang bắt đầu thực hiện tiếp với các trụ từ T4 – T10. Cùng thời gian này, đơn vị thi công cũng đã và đang tiến hành giai đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Liên quan đến vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng hiện đang gặp nhiều trở ngại tác động rất nhiều đến tiến độ thi công và xây dựng Vàm Cái Sứt HL2. Hiện tại đang có 1 khu vực đất của người dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh đang nhanh chóng xử lý kiến nghị của hộ dân này để có thể sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công.

Tiến độ xây dựng cầu

Tiến độ xây dựng cầu

Hạng mục cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thông tuyến và hoàn thiện trên trục đường HL2.

Dự án xung quanh dự án cầu Vàm Cái Sứt

Dự án xung quanh dự án cầu Vàm Cái Sứt

Và ảnh hưởng rất nhiều đến BĐS TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Một số dự án được hưởng lợi nhất theo các chuyên gia BĐS đánh giá là Aqua City, Izumi City, Đảo Phượng Hoàng (phân khu mới của KĐT Aqua City).

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của cầu Vàm Cái Sứt cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!