Cầu Đồng Nai 2 là cây cầu nằm trong những dự án công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối nhiều tuyến đường, khu vực lại với nhau. Nối liền đường Vành Đai 3 với Quốc Lộ 2 của TP Biên Hòa nhằm giúp giảm bớt  áp lực lưu lượng giao thông cho tuyến đường đang trong tình trạng quá tải chính là QL1A. Dân cư sinh sống xung quanh tại khu vực ở Đông Sài Gòn sẽ dễ dàng và thuận lợi cho việc đi lại cũng như di chuyển đến khu vực sân bay quốc tế Long Thành trong thời gian sắp tới. Hãy cùng Novawolrd Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về cây cầu này và những lợi ích mà nó đem lại nhé!

Cầu Đồng Nai 2

Cầu Đồng Nai 2

Công trình giao thông quan trọng mang tên Cầu Đồng Nai 2

Việt Nam thời điểm hiện nay đã và đang ngày càng quan tâm và chú ý nhiều đến cơ sở hạ tầng xây dựng giao thông, liên tục có những giải pháp và chủ trương mở rộng TP với quy mô, quy hoạch về đường xá rộng lớn hơn. Hàng loạt các dự án, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cận kề KDC kết nối với khu vực phía đông Sài Gòn nhanh chóng được cơ quan chức năng và chính quyền phê duyệt. Nhằm đáp ứng và phục vụ, phù hợp với nhu cầu phát triển, thúc đẩy thần tốc của TP. Biên Hòa.

Ngoài dự án xây dựng cầu Đồng Nai 2 ra thì UBND tỉnh cũng đã chính thức phê duyệt nhiều dự án có tầm quan trọng không kém khác như là: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Đường ven sông Hương Lộ 2, Cầu Cát Lái, cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phối cảnh cầu Đồng Nai 2

Phối cảnh cầu Đồng Nai 2

Dự án đang trong quá trình khởi công đó chính là trục đường Hương Lộ 1 được quy hoạch xây dựng trong giai đoạn 1. Như bản quy hoạch và thiết kế tổng quát thì sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đường Hương Lộ 2 sẽ có chiều dài lên đến 17km  và chạy dọc theo ven sông Đồng Nai theo hướng đi quốc lộc QL51 có tên gọi mới là đường Ngô Quyền.

Con đường sẽ băng qua KĐT mới Aqua City – Đồng Nai, Biên Hòa New City, Long Hưng City. Là trục đường liên kết trực tiếp với cao tốc TPHCM,Long Thành, Dầu Giây và cũng là đường đi ra cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Vị trí cầu Đồng Nai 2

Vị trí cầu Đồng Nai 2

Dự án cầu Đồng Nai 2 thúc đẩy thị trường BĐS phát triển

Khi các dự án xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở đây được hoàn thành và đưa vào sử dụng thì việc di chuyển, đi lại thông thương giữa Đồng Nai và TPHCM sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Khu vực này sẽ là nơi đáng để sống nhất khu vực và chưa kể việc đến việc sở hữu BĐS ở đây lúc này với mức giá giao động không quá cao. Chỉ giao động trong khoảng 20tr/ 1m vuông còn so với BĐS tại Sài Gòn thì giá nhà đất sẽ cao gấp nhiều lần.

Khi cây cầu Đồng Nai 2 được xây dựng xong, hoàn thành và đưa vào sử dụng thì việc kết nối, di chuyển, đi lại và thông thương giữa nhiều khu vực trên địa bàn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Kéo theo đó là nền kinh tế, thương mại dịch vụ sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhanh, đời sống dân cư sẽ được nâng cao hơn. Thôi thúc thị trường BĐS cũng phải đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và phát triển hơn để có thể đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống đảm bảo và chất lượng của người dân.

Thông tin các dự án xung quanh cầu Đồng Nai 2

Thông tin các dự án xung quanh cầu Đồng Nai 2

Hàng loạt các dự án KĐT mới mọc lên, bùng nổ ở đây như: Paradise – Kim Oanh, Biên Hòa New city – Golf Long Thành, Aqua city – Novaland, Long Hưng City – Donacoop, Waterfront – Nam Long. Trong những dự án đang được quy hoạch và mọc lên trên thì Aqua City chính là một dấu ấn đặc biệt.

Cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Nai

Năm 2020, nền kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai tăng trưởng và phát triển khá tốt dù cũng đã phải chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid -19. Cụ thể, tổng thu nhập sản phẩm bình quân trong tỉnh (GRDP) đã tăng lên 4,58% so với cùng kỳ năm 2019, thu nhập bình quân trên đầu người (GDP) đạt đến 4.980 USD. Chỉ số sản xuất và phát triển CN tăng 6,2%, trong đó ngành CN chế tạo và chế biến tăng 8,2% trong khi tổng mức sản phẩm bán lẻ hàng hóa và doanh thu mảng dịch vụ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt con số 182 ngàn tỷ đồng.

Theo SKHĐT tỉnh Đồng Nai, năm 2020 tỉnh đã lôi kéo và thu hút đầu tư tại các khu vực đạt đến 29.000 tỷ đồng, bằng 290% so với kế hoạch năm, bằng 85% so với cùng kỳ. Trong đó vốn đầu tư nhận được trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt khoảng 1,2 tỷ đô, bằng 120% so với kế hoạch năm; xuất siêu lên đến 4,3 tỷ đô.

Thị trường BĐS Đồng nai được hưởng lợi

Thị trường BĐS Đồng nai được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Đặc biệt, năm 2020 Đồng Nai đã liên tiếp, tiếp tục là tâm điểm của nhiều những dự án xây dựng tầm cỡ quốc gia. Cụ thể, bên cạnh cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức đi vào khởi công, Đồng Nai còn có các dự án lớn tầm cỡ quốc gia như: dự án mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, metro Thủ Thiêm – sân bay Long Thành, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu.

Bất động sản Đồng Nai hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Sự phát triển của xã hội và kinh tế, cơ sở hạ tầng Đồng Nai đã và đang thổi luồng gió, cơn bão mới vào thị trường BĐS. Nhiều NĐT lớn trong và ngoài nước như Swan city, Keppel Land, PN Holding, Đất Xanh, Tín Nghĩa, Novaland, Tín Nghĩa đều đang truy lùng quỹ đất và triển khai các dự án tại Đồng Nai khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi động.

Các dự án liền kề Khu công nghiệp có quy hoạch bài bản được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Các dự án liền kề Khu công nghiệp có quy hoạch bài bản được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đặc biệt, bên cạnh TP Biên Hòa các khu vực khác của tình Đồng Nai như Long Thành hay Trảng Bom đang nổi lên về giá trị BĐS như những “điểm nóng” mới. Chủ tịch Nguyễn Phúc Nam, của tập đoàn PN Holding, đã có ý kiến rằng: “Trảng Bom có nhiều tiềm năng để phát triển vì giáp ranh với TP Biên Hòa, là KĐT đông dân thứ 2 của Đồng Nai chỉ sau TP Biên Hòa và được xem là KCN, logistic mới của khu vực. Bốn KCN lớn nhất của Trảng Bom là Giang Điền, Hố Nai, Bàu Xéo, Sông Mây đang hoạt động rất đông đảo và nhộn nhịp kéo theo đó nhu cầu về chỗ ăn, ở, nhà ở rất lớn. Trong khi đó, Long Thành cũng sẽ được thúc đẩy sau khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và đưa vào hoạt động tại đây. Nhu cầu nhà ở, BĐS và thông thương chắc chắn cũng sẽ được thúc đẩy và tăng”.

Theo kế hoạch của cơ quan chính quyền giai đoạn 2020-2025, huyện Trảng Bom sẽ là thị xã Trảng Bom. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho Trảng Bom để có thể tiếp tục thúc đẩy và đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và nâng cấp hạ tầng xã hội, thu hút được nhiều vốn đầu tư vào các dự án phát triển KĐT hiện đại.

Các khu biệt thự liên tiếp mọc lên

Các khu biệt thự liên tiếp mọc lên

Đồng ý với ý kiến của chủ tịch Nam, một số chuyên gia phân tích và đánh giá BĐS cũng cho rằng Biên Hòa, Trảng Bom đã xuất hiện những cơ hội đầu tư BĐS rõ nét do cư dân sinh sống đông, công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh. Còn Long Thành cũng có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng NĐT nên xác định là theo phương án đầu tư dài hạn hơn. Bởi thời gian xây dựng và hoàn thiện sân bay, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ cần phải có thời gian.

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng cầu Đồng Nai 2 và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!