Được quy hoạch với chiều dài lên đến trên dưới 13 km, là tuyến đường xương sống, cốt lõi từ khu vực phía Đông sang khu vực Tây TP.HCM. Đại lộ Đông Tây hay còn được gọi là đại lộ Võ Văn Kiệt được hình thành như một minh chứng cho lịch sử, cho sự thay da đổi thịt, cho sự phát triển của cả TP.HCM. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về Đại lộ Đông Tây – con đường di sản của thành phố Sài Gòn này nhé!

Đại lộ Đông Tây

Đại lộ Đông Tây

Đại lộ Đông Tây – Con đường dai 300 năm

Đại lộ Đông Tây, Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ còn được nhiều người dân thành phố gọi là con đường “dài 300 năm”.

Đại lộ Đông Tây - Con đường dai 300 năm

Đại lộ Đông Tây – Con đường dai 300 năm

Từ Q2 đến H.Bình Chánh (TP.HCM), đại lộ Đông Tây – Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ còn được nhiều người dân thành phố gọi là con đường “dài 300 năm”, bởi tuyến đường này đã trải dài xuyên suốt qua nhiều thời kỳ, vùng đất khác nhau của thành phố Sài Gòn – TP.HCM.

Theo như đánh giá của ông Lương Minh Phúc – Giám đốc BQL xây dựng và đầu tư công trình giao thông TP.HCM. Đây là dự án xây dựng cầu đường sử dụng nguồn vốn ODA đầu tiên của khu vực thành phố nên cũng là khoảng thời gian chưa có những chính sách và cơ chế rõ ràng. Nhất là đối với công tác giải tỏa và đền bù với khối lượng di dời rất lớn. Đó cũng là một trong những thách thức và khó khăn lớn nhất khi bắt tay vào thực hiện và triển khai dự án.

Sự hình thành của đại lộ Đông Tây – Xóa bỏ một vùng nhà “ổ chuột”

Tổng cộng dự án đã phải di dời trên dưới với 10.000 các cơ quan và hộ dân. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những dự án khá thành công trong công tác đền bù, giải tỏa và giải phóng mặt bằng vì không xảy ra bất kỳ một khiếu nại hay  tranh chấp nào lớn

Sự hình thành của Đại lộ Đông Tây - Xóa bỏ khu ổ chuột xung quanh

Sự hình thành của Đại lộ Đông Tây – Xóa bỏ khu ổ chuột xung quanh

Không chỉ có thể giải quyết được bài toán lưu lượng xe cộ lưu thông mà dự án đã khôi phục và cải tạo được cảnh quan mặt nước, bờ kênh dọc theo kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, tạo tiền đề cơ sở để phát triển và thúc đẩy kinh tế xã hội của khu vực trong một khoảng thời gian từng là khu vực “ổ chuột”. Đồng thời cũng sau dự án, TP đã có đội ngũ nhân sự triển khai với nhiều kiến thức, kinh nghiệm và làm chủ được những công nghệ hiện đại và mới từ các đối tác nước ngoài. “Quan trọng nhất là học hỏi việc tổ chức một đại công trường, có lúc lên đến 1.500 người làm việc”, theo ông Lương Minh Phúc đã đánh giá và chia sẻ.

Lợi ích của đại lộ Đông Tây đến khu vực  xung quanh

Với chiều dài toàn tuyến lên đến 23 km kéo dài từ nút giao Cát Lái – Q2 đến  H.Bình Chánh, đại lộ Đông Tây đã trở thành một chứng nhân lịch sử, một nét son của TP.HCM và cả nước. Con đường này đi qua 4 KĐT với địa bàn của 8 quận, huyện có những đặc thù, đặc điểm riêng biệt. Từ tây sang đông, đầu tiên là KĐT mới Thủ Thiêm nằm ở khu vực Q2, di chuyển qua hầm Thủ Thiêm là có thể vào trung tâm hành chính Q1. Xuôi về khu vực phía tây là trung tâm kinh doanh, buôn bán mang bản sắc người Hoa ở Q5 và cuối cùng là cảnh quan không gian sông nước một thời nhộn nhịp tấp nập kinh doanh sầm uất ở Q6 và Q8.

Đại lộ Đông Tây: Con đường di sản của Sài Gòn

Ngoài việc giúp rút ngắn chiều dài và thời gian lưu thông từ tây sang đông của TP, đại lộ còn đi qua với 13 cây cầu lớn nhỏ khác nhau. Những cây cầu bắc ngang theo trục bắc nam đã mang lại hiệu quả còn lớn hơn trong sự thúc đẩy và phát triển mạnh của vùng đất phía nam TP.

Đại lộ Đông – Tây nối liền 6 quận trung tâm TPHCM

Trải qua khoảng thời gian hơn 4 năm triển khai thi công và xây dựng, ngày 2 tháng 9 năm 2009, Đại lộ Đông Tây đã chính thức thông xe với tổng chiều dài lên đến 13,428 km.

Được biết, chính quyền chức năng TPHCM thời điểm đấy đã “nhấn” mạnh rất rõ 4 yếu tố chính khi tuyến đường này được xây dựng và hình thành, đó sẽ là con đường sẽ đi qua 4 KĐT với những đặc thù kinh tế và xã hội riêng. Ðầu tiên chính là KĐT mới Thủ Thiêm nằm ở Q2, kế đến là trung tâm văn phòng và hành chính Q1. Ðiểm đến tiếp đến của trục đường này là trung tâm kinh doanh và buôn bán Q5 và cuối cùng là khu vực cảnh quan sông nước Q6 và Q8.

Đúng như những gì mà cơ quan chức năng cùng lãnh đạo TPHCM nhận định, ngay sau khi được xây dựng và hoàn thành, tuyến đường này đã nhanh chóng phát huy tác dụng và hiện nay vẫn đang là trục đường, tuyến đường chính nối từ khu vực phía Đông TP.HCM thông qua Q1, Q5, Q6 về Q.Bình Tân.

Vị trí tuyến đường đại lộ Đông Tây

Vị trí tuyến đường đại lộ Đông Tây

Đặc biệt hơn khi, trước khi được thi công và xây dựng mới, tuyến đường này được cơ quan chính quyền đánh giá là tuyến đường di sản của TP khi nó chạy song song với tuyến kênh Tàu Hũ và Bến Nghé, nơi giao thương và kinh doanh đường sông của người Hoa trước kia kinh doanh và buôn bán tại TP.HCM.

Không chỉ đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng tạo nền tảng thúc đẩy, định hướng phát triển về khu vực phía Ðông và khu vực phía Nam của TP.HCM, Đại lộ Võ Văn Kiệt còn đóng một vai trò to lớn trong cải tạo không gian và môi trường ven kênh, thay đổi hình ảnh và diện mạo Thành phố khi xóa bỏ hơn 10.000 khu nhà ổ chuột ở hai bên khu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé.

Hiện điểm đầu của Ðại lộ Đông Tây đã được nối vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối cùng của đại lộ sẽ được nối vào đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Kết nối này sẽ giúp đảm bảo giao thông từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Các tỉnh miền Trung và Ðồng bằng sông Cửu Long thông suốt khi di chuyển qua khu vực này. Ðặc biệt, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng xong và đi vào hoạt động sẽ giúp giao thông tại khu vực TP HCM, vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long “hoà vào làm một”.

Đại lộ Đông Tây: Con đường di sản của Sài Gòn

Tổng giám đốc CTY nghiên cứu thị trường BĐS DKRA Việt Nam đánh giá đây là “con đường di sản” và đang vươn mình để có thể thành “con đường xương sống” của trục đường Ðông – Tây, nhất là khi Đại lộ Đông Tây nối vào Đại lộ Mai Chí Thọ, có chiều dài lên đến 22 km.

Sự tác động của Đại Lộ Đông – Tây đến giá trị BĐS khu vực 

Cũng từ khi Đại lộ Đông Tây được xây dựng, hình thành và đưa vào hoạt động, thị trường BĐS trong khu vực này đã bắt đầu có sự thay đổi rõ nét. Với quỹ đất dọc theo tuyến đường này còn khá nhiều là địa điểm nhắm tới của nhiều NĐT BĐS trong và ngoài nước.

Dự án xung quanh đường Đại lộ

Dự án xung quanh đường Đại lộ

Các tập đoàn BĐS lớn trên thị trường liên tiếp đổ dồn vào khu vực này

Chẳng hạn, Vietcomreal đã xây dựng và hoàn thành Dự án Viva Riverside với quy mô 2 tòa tháp có chiều cao 25 tầng, số lượng căn hộ trong quy mô dự án lên tới hơn 600 căn vừa được bàn giao. Tập đoàn Novaland lớn mạnh cũng có ít nhất 4 dự án nằm trên trục đường này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bàn giao cho khách hàng vào ở.

Tập đoàn Nam Long cũng đã có cho mình Dự án Akari City tại Q.Bình Tân, hay hệ thống 3 dự án chung cư cao cấp của CTY 577 với trên dưới 5.000 căn hộ. Ngoài ra, CTY Địa ốc Phú Long cũng đã và đang triển khai xây dựng dự án chung cư tại đây, CTY LDG Group cũng là một cái tên nằm trong nhóm đang phát triển dự án BĐS tại tuyến đường này.

Khu căn hộ Viva Reverside bên cạnh đại lộ Đông Tây

Khu căn hộ Viva Reverside bên cạnh đại lộ Đông Tây

Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia đánh giá và phân tích địa ốc, nhiều dự án BĐS nhanh chóng xuất hiện, từ quy hoạch hệ thống đô thị đến từ các kiến trúc tòa nhà đã làm cho khu vực trải dài theo đại lộ này trở nên bừng tỉnh và khang trang hơn, trở thành “thỏi nam châm” thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Nhiều NĐT và khách hàng về đây mua nhà để đầu tư và an cư.

“Biên độ tăng giá BĐS tại tuyến Đại lộ Đông Tây giao động khoảng 10 – 25%/năm. Đây là mức tăng lý tưởng và hấp dẫn đối với cả doanh nghiệp BĐS, địa ốc, người dân và các NĐT.

Khu vực xung quanh đại lộ được thành phố quy hoạch hợp lý

Bên cạnh đó, từ năm 2010, đồ án điều chỉnh, đánh giá và quy hoạch chung lần thứ hai đã xác định rõ ràng mô hình phát triển hệ thống BĐS TP.HCM theo hướng tập trung – đa cực, trong đó ý nghĩa của cụm từ “Tập trung” là cả khu vực nội thành của thành phố với bán kính 15km và “Đa cực” là 4 cực thúc đẩy phát triển của 4 trung tâm cấp TP tại các Q7, Q9, Q.Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Nút giao An Phú qua đại lộ Đông Tây

Nút giao An Phú qua đại lộ Đông Tây

Trong đó, với chiều dài lên đến 24km qua địa bàn của 8 quận huyện, Đại lộ Đông Tây được những chuyên gia BĐS đánh giá là con đường “dài 300 năm”, bởi nó chạy suốt thời gian chiều dài lịch sử phát triển và hình thành vùng đất Sài Gòn – TP.HCM.

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của Đại lộ Đông Tây cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!