Sự chuyển mình cũng như sự phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, XH, hạ tầng và GTVT đã thúc đẩy dự án quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành. Hôm nay Novaworld Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin về dự án này nhé!

Phát triển đồng bộ sân bay quốc tế Long Thành

Các sân bay quốc tế đang dần chiếm giữ những vai trò đặc biệt quan trọng trong sự hội nhập và phát triển của đất nước. Trở thành cửa ngõ để có thể giao thương và liên kết góp phần to lớn vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế XH của quốc gia và trong khu vực. 

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Thực tế, các sân bay hiện đều nhận được một mức đầu tư lớn, diện tích quy hoạch khủng lên tới hàng nghìn ha và được đồng bộ về CSHT, dịch vụ và các tiện ích phụ trợ đi kèm.

Theo như được biết, khu vực 1 sẽ được phép quy hoạch trong bán kính 5 – 10 km được chính quyền và cơ quan chức năng quy hoạch nơi tập trung các doanh nghiệp, KCN phụ trợ bao gồm nhiều ngành công nghệ cao, kho bãi, logistic…

Các khu dân cư và thị trấn, khu tái định cư và khu đô thị mới sẽ được coi như là vùng 2, vị trí tiếp giáp với vùng 1. Vùng 3,4 sẽ là nơi xây dựng và phát triển các dịch vụ TM, vui chơi – giải trí. Vùng 5 là vùng mảng xanh cho phép dự trữ, phát triển nông – lâm nghiệp và có hệ thống an ninh quốc phòng.

Dự án quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành.

Sân bay Long Thành được được đặt tại tỉnh Đồng Nai. Sân bay được quy hoạch với diện tích vô cùng rộng lớn lên đến 5 nghìn ha. Theo như kế hoạch, vùng 1 sẽ là vùng đáp ứng những nhu cầu phụ trợ, tập trung chủ yếu vào các kho trung chuyển và cả dịch vụ logistic. 

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Có thể thấy được lợi thế kinh tế mà sân bay tạo ra, nhờ đó tận dụng được tối đa tiềm lực kinh tế. Bởi trên địa bàn của huyện Long Thành đã sẵn có tới 5 KCN với quy mô lớn, bên cạnh đó còn 25 KCN trên toàn tỉnh cùng với hàng chục KCN khác giáp ranh TP HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở Xây dựng tỉnh cho hay, tại vùng 2 sẽ gồm nhiều KĐT và các cụm đô thị ở xung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh bao gồm: khu tái định cư, KĐT hiện đại thông minh…với tổng diện tích quy hoạch dự kiến là 15 nghìn ha.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành dự tính sẽ có 4 đường băng. Dự án sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn xây dựng với vốn đầu tư là khoảng 16 tỷ USD. Giai đoạn 1 từ năm 2020 – 2025 sẽ được đầu tư là 5,5 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt 25 triệu hành khách mỗi năm và 1,2 triệu tấn hàng/năm.

BĐS lên giá nhờ dự án quy hoạch sân bay quốc tế

Phân khúc đất Long Thành đã trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với rất nhiều nhà BĐS. Hiện tại giá đất ở đây vẫn đang ở mức khá thấp, trung bình chỉ khoảng từ 12 – 30 triệu đồng cho 1m2. Nhưng với dự án sân bay Long Thành nhiều chuyên gia đã dự đoán mức giá các BĐS và nhà đất xung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng 1m2.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Đứng trước tiềm năng lớn, rất nhiều đại gia BĐS đã đổ bộ đầu tư vào các dự án khủng Long Thành nhằm đón đầu trên làn sóng thị trường. Thực tế, lượng giao dịch BĐS đất nền tại những khu vực lân cận Sân bay Long Thành đang tăng liên tục, các sản phẩm tung ra vẫn luôn ở các mức hấp thụ khá là cao.

Những trở ngại trong việc thi công dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Một trong những trở ngại hiện tại là đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp cả nước và vẫn chưa có dấu hiệu biến mất đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến công việc thi công dự án này.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Ngoài ra, công tác triển khai xây dựng dự án cũng gặp khó khăn trong công việc thương thảo và ký kết hợp đồng cùng với các đơn vị nhà thầu, các chuyên gia đối tác nước ngoài. Một số cán bộ, nhân viên và người lao động đang phải thực hiện các biện pháp cách ly, không thể tham gia làm việc trực tiếp… tuy nhiên họ vẫn đang cố gắng hết sức để có thể đảm bảo được tiến độ thi công của dự án.

Mặt khác, những biến động về giá cả nguyên vật liệu quan trọng như thép có giá tăng rất mạnh trong những thời gian gần đây. Trong khi đó tổng mức đầu tư theo định mức được nhà nước quyết định và chưa điều chỉnh theo giá biến động trên thị trường.

Vị trí địa lý sân bay Long Thành

Vị trí địa lý sân bay Long Thành

Mặc dù vậy, ACV cũng đã lên kế hoạch để thúc đẩy đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của Chính phủ và đưa vào hoạt động trong giai đoạn 1 vào năm 2025.

Cập nhật tiến độ thi công mới nhất của dự án năm 2021

Công tác tìm và phá bom mìn, chuẩn bị CSHT, tiến hành thi công tường rào cho 5 nghìn ha và san nền đã được ACV thúc đẩy, triển khai ngay từ đầu tháng 1 năm 2020 để có thể đảm bảo được mặt bằng cho công tác triển khai thi công phần móng cả nhà ga vào tháng 2 năm 2022.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Công tác thiết kế nhà ga, ACV đã chọn đơn vị thầu là Liên doanh tư vấn đứng đầu là công ty Heerim. Các bước thiết kế kỹ thuật được đơn vị nhà thầu triển khai từ tháng 5 của 2021 và sẽ được khẩn trương thực hiện theo quy trình thẩm định và phê duyệt trước phần móng của công trình để có thể khởi công trong tháng 2 năm 2022.

Thủ tướng khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành

TT Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút cho phép khởi công công trình xây dựng Cảng bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong dự án thành phần 3.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Lễ khởi công đã được diễn ra tại H.Long Thành, T.Đồng Nai, do Bộ GTVT, UB Quản lý vốn đầu tư nhà nước và UBND tỉnh tổ chức.

Phát biểu trong lễ khởi công, TT Nguyễn Xuân Phúc cho hay dự án này nằm trong Top 16 dự án sân bay đang được mong chờ nhất trên thế giới. 

Đây cũng là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, thể hiện một nỗi khát vọng và ý chí hướng về phía trước của nước ta. Đồng thời nó cũng có ý nghĩa rất to lớn cho sự phát triển KTXH, ANQP của đất nước. Ngoài ra, đây cũng là một dự án hạ tầng có tổng số vốn đầu tư lớn nhất nước ta từ trước cho tới nay.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Nếu dự án được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng, một tổ chức quốc tế uy tín của Úc đánh giá Long Thành có thể  sẽ đóng góp GDP nước ta tăng từ 3-5%. 

Mục tiêu xây dựng Long Thành đạt cấp 4F, tức là mức cao nhất theo đúng tiêu chuẩn của ICAO, hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm trung chuyển quốc tế bậc nhất trong cả nước và trong khu vực. 

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Sân bay Long Thành và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!