Sự chuyển mình cũng như sự phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, XH, hạ tầng và GTVT đã thúc đẩy dự án quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành. Hôm nay Novaworld Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin về dự án này nhé!

Phát triển đồng bộ sân bay quốc tế Long Thành

Các sân bay quốc tế đang dần chiếm giữ những vai trò đặc biệt quan trọng trong sự hội nhập và phát triển của đất nước. Trở thành cửa ngõ để có thể giao thương và liên kết góp phần to lớn vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế XH của quốc gia và trong khu vực. 

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Thực tế, các sân bay hiện đều nhận được một mức đầu tư lớn, diện tích quy hoạch khủng lên tới hàng nghìn ha và được đồng bộ về CSHT, dịch vụ và các tiện ích phụ trợ đi kèm.

Theo như được biết, khu vực 1 sẽ được phép quy hoạch trong bán kính 5 – 10 km được chính quyền và cơ quan chức năng quy hoạch nơi tập trung các doanh nghiệp, KCN phụ trợ bao gồm nhiều ngành công nghệ cao, kho bãi, logistic…

Các khu dân cư và thị trấn, khu tái định cư và khu đô thị mới sẽ được coi như là vùng 2, vị trí tiếp giáp với vùng 1. Vùng 3,4 sẽ là nơi xây dựng và phát triển các dịch vụ TM, vui chơi – giải trí. Vùng 5 là vùng mảng xanh cho phép dự trữ, phát triển nông – lâm nghiệp và có hệ thống an ninh quốc phòng.

Dự án quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành.

Sân bay Long Thành được được đặt tại tỉnh Đồng Nai. Sân bay được quy hoạch với diện tích vô cùng rộng lớn lên đến 5 nghìn ha. Theo như kế hoạch, vùng 1 sẽ là vùng đáp ứng những nhu cầu phụ trợ, tập trung chủ yếu vào các kho trung chuyển và cả dịch vụ logistic. 

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Có thể thấy được lợi thế kinh tế mà sân bay tạo ra, nhờ đó tận dụng được tối đa tiềm lực kinh tế. Bởi trên địa bàn của huyện Long Thành đã sẵn có tới 5 KCN với quy mô lớn, bên cạnh đó còn 25 KCN trên toàn tỉnh cùng với hàng chục KCN khác giáp ranh TP HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở Xây dựng tỉnh cho hay, tại vùng 2 sẽ gồm nhiều KĐT và các cụm đô thị ở xung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh bao gồm: khu tái định cư, KĐT hiện đại thông minh…với tổng diện tích quy hoạch dự kiến là 15 nghìn ha.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành dự tính sẽ có 4 đường băng. Dự án sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn xây dựng với vốn đầu tư là khoảng 16 tỷ USD. Giai đoạn 1 từ năm 2020 – 2025 sẽ được đầu tư là 5,5 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt 25 triệu hành khách mỗi năm và 1,2 triệu tấn hàng/năm.

BĐS lên giá nhờ dự án quy hoạch sân bay quốc tế

Phân khúc đất Long Thành đã trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với rất nhiều nhà BĐS. Hiện tại giá đất ở đây vẫn đang ở mức khá thấp, trung bình chỉ khoảng từ 12 – 30 triệu đồng cho 1m2. Nhưng với dự án sân bay Long Thành nhiều chuyên gia đã dự đoán mức giá các BĐS và nhà đất xung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng 1m2.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Đứng trước tiềm năng lớn, rất nhiều đại gia BĐS đã đổ bộ đầu tư vào các dự án khủng Long Thành nhằm đón đầu trên làn sóng thị trường. Thực tế, lượng giao dịch BĐS đất nền tại những khu vực lân cận Sân bay Long Thành đang tăng liên tục, các sản phẩm tung ra vẫn luôn ở các mức hấp thụ khá là cao.

Những trở ngại trong việc thi công dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Một trong những trở ngại hiện tại là đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp cả nước và vẫn chưa có dấu hiệu biến mất đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến công việc thi công dự án này.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Ngoài ra, công tác triển khai xây dựng dự án cũng gặp khó khăn trong công việc thương thảo và ký kết hợp đồng cùng với các đơn vị nhà thầu, các chuyên gia đối tác nước ngoài. Một số cán bộ, nhân viên và người lao động đang phải thực hiện các biện pháp cách ly, không thể tham gia làm việc trực tiếp… tuy nhiên họ vẫn đang cố gắng hết sức để có thể đảm bảo được tiến độ thi công của dự án.

Mặt khác, những biến động về giá cả nguyên vật liệu quan trọng như thép có giá tăng rất mạnh trong những thời gian gần đây. Trong khi đó tổng mức đầu tư theo định mức được nhà nước quyết định và chưa điều chỉnh theo giá biến động trên thị trường.

Vị trí địa lý sân bay Long Thành

Vị trí địa lý sân bay Long Thành

Mặc dù vậy, ACV cũng đã lên kế hoạch để thúc đẩy đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của Chính phủ và đưa vào hoạt động trong giai đoạn 1 vào năm 2025.

Cập nhật tiến độ thi công mới nhất của dự án năm 2021

Công tác tìm và phá bom mìn, chuẩn bị CSHT, tiến hành thi công tường rào cho 5 nghìn ha và san nền đã được ACV thúc đẩy, triển khai ngay từ đầu tháng 1 năm 2020 để có thể đảm bảo được mặt bằng cho công tác triển khai thi công phần móng cả nhà ga vào tháng 2 năm 2022.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Công tác thiết kế nhà ga, ACV đã chọn đơn vị thầu là Liên doanh tư vấn đứng đầu là công ty Heerim. Các bước thiết kế kỹ thuật được đơn vị nhà thầu triển khai từ tháng 5 của 2021 và sẽ được khẩn trương thực hiện theo quy trình thẩm định và phê duyệt trước phần móng của công trình để có thể khởi công trong tháng 2 năm 2022.

Thủ tướng khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành

TT Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút cho phép khởi công công trình xây dựng Cảng bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong dự án thành phần 3.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Lễ khởi công đã được diễn ra tại H.Long Thành, T.Đồng Nai, do Bộ GTVT, UB Quản lý vốn đầu tư nhà nước và UBND tỉnh tổ chức.

Phát biểu trong lễ khởi công, TT Nguyễn Xuân Phúc cho hay dự án này nằm trong Top 16 dự án sân bay đang được mong chờ nhất trên thế giới. 

Đây cũng là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, thể hiện một nỗi khát vọng và ý chí hướng về phía trước của nước ta. Đồng thời nó cũng có ý nghĩa rất to lớn cho sự phát triển KTXH, ANQP của đất nước. Ngoài ra, đây cũng là một dự án hạ tầng có tổng số vốn đầu tư lớn nhất nước ta từ trước cho tới nay.

Dự án sân bay Long Thành - Những cập nhật mới nhất 2021

Nếu dự án được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng, một tổ chức quốc tế uy tín của Úc đánh giá Long Thành có thể  sẽ đóng góp GDP nước ta tăng từ 3-5%. 

Mục tiêu xây dựng Long Thành đạt cấp 4F, tức là mức cao nhất theo đúng tiêu chuẩn của ICAO, hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm trung chuyển quốc tế bậc nhất trong cả nước và trong khu vực. 

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Sân bay Long Thành và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!