Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 với vị trí không phải bàn cãi, đây chính là vị trí đắc địa nhất tại bán đảo Thủ Thiêm. Có vị trí đắc địa tiếp giáp với dòng sông Sài Gòn cùng sự chuẩn bị đầy đủ đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Q2 2020 đã và đang thu hút đông đảo các NĐT và lượng lớn dân cư di chuyển về đầu tư và an cư. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về khu đô thị trọng tâm của thành phố này nhé!

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Vị trí khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có vị trí được đặt tại địa bàn của các P.An Lợi Đông, P.Thủ Thiêm, P.An Khánh và một phần P.Bình Khánh và P.Bình An, Bình Khánh của Q2. được đặt tại bờ phía Đông của dòng sông Sài Gòn, có diện tích lên đến 657 ha. Đô thị mới Thủ Thiêm được thành phố quy hoạch, thiết kế chia làm 8 khu vực chức năng riêng biệt. Mỗi khu đều có những đặc điểm, tính năng riêng biệt về công năng, không gian, mật độ xây dựng và các công trình mang nét đặc trưng và cũng là điểm nhấn của khu.

Ví trí của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ví trí của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bản đồ quy hoạch khu chức năng của khu đô thị mới  Thủ Thiêm

Thủ Thiêm được quy hoạch phân tách và chia thành 8 khu vực chức năng riêng biệt chính bởi vì diện tích rộng lớn của KĐT. Ngoài ra, để có thể dễ dàng phát triển và quản lý, nhằm đảm bảo sự thông thoáng, tiện ích cho cư dân trong khu vực.

bản đồ quy hoạch thủ thiêm quận 2

Bản đồ quy hoạch thủ thiêm quận 2

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm

Nằm tại khu vực phía Bắc của trung tâm kĐT Thủ Thiêm, khu chức năng số 1 được cơ quan chức năng quy hoạch là khu dịch vụ đa chức năng và cũng sẽ là TTTM. Các tòa tháp, tòa nhà cao nhất sẽ được đặt nằm dọc theo trục đường Đại lộ Vòng cung và khu vực quảng trường trung tâm. Chiều cao của các tòa nhà sẽ giảm dần về phía sông Sài Gòn và khu vực Hồ trung tâm để có thể đảm bảo mỹ quan.

Phân khu chức năng 1 KĐT Thủ Thiêm

Phân khu chức năng 1 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 2 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 2 được đặt tại khu vực phía Nam của trung tâm KĐT Thủ Thiêm. Quy hoạch sẽ là khu thể thao giải trí, dân cư đa chức năng, thương mại. Khu chức năng số 2  sẽ được được chia nhỏ làm 3 tiểu khu: 2A, 2B và 2C.

✦ Khu chức năng 2A: được các CĐT đầu tư ngân sách lên đến 2 tỷ USD bởi tập đoàn Lotte và 3 NĐT Nhật Bản khác.

✦ Khu chức năng 2B: có đài quan sát với chiều cao 86 tầng nằm trong dự án Empire City với tổng mức ngân sách đầu tư lên đến con số 1,2 tỷ USD. Đây là dự án liên doanh giữa các tập đoàn lớn như Gaw Capital Partners, Tiến Phước và Keppel Land.

✦ Khu chức năng 2C: được giao cho đối tác tin tưởng lớn nhất chính là Tập đoàn Vingroup phát triển. Là khu phức hợp thể thao hiện đại và đẳng cấp 5 sao, mức đầu tư ngân sách dự kiến đến đến trên 8.000 tỷ đồng. Đây là điểm đầu trong dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, nối Q2 và Q4, kế bên cạnh và liền kề với dự án Vinhomes Thủ Thiêm.

Quy hoạch phân khu chức năng số 2 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 2 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 3 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 3 được CĐT quy hoạch là khu vực thương mại đa chức năng, được sắp xếp nằm dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Chức năng chính là khu dân cư hỗn hợp với mật độ xây dựng nằm ở mức thấp ở 2 bờ sông.

Quy hoạch phân khu chức năng số 3 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 3 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 4 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 4 được CĐT đặt tại phía Bắc của trung tâm KĐT Thủ Thiêm, quy hoạch là KDC đa chức năng. Gồm các công trình dự án mang tính chất thương mại có mật độ cao tập trung cao dọc theo Đại lộ Vòng cung. Các khu chức năng chính dành cho dân cư và công trình mang tính chất công cộng có mật độ thấp sẽ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và kênh rạch Cá Trê Lớn. 

Quy hoạch phân khu chức năng số 4 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 4 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 5 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 5  mang tính chất tương tự như khu số 4, những khu vực này sẽ tập trung nhiều hơn về các chức năng mang tính cộng đồng. 

Quy hoạch phân khu chức năng số 5 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 5 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 6 Thủ Thiêm

Đáng chú ý tại khu chức năng số 6 chính là Công viên phần mềm có vị trí ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là nơi tập trung các hoạt động nghiên cứu công nghệ thông tin và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó là các bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Quy hoạch phân khu chức năng số 6 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 6 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 7 Thủ Thiêm

Khu chức năng số 7 có vị trí tại phía Đông của trung tâm KĐT Thủ Thiêm, quy hoạch bao gồm nhiều khu chức năng khác nhau. Đáng chú ý của khu vực này có thể kể đến là khu nhà ở phức hợp nằm về phía Đông hiện đã và đang được xây dựng.

Quy hoạch phân khu chức năng số 7 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 7 KĐT Thủ Thiêm

Khu chức năng số 8 Thủ Thiêm

Khác với các khu vực còn lại của KĐT Thủ Thiêm, khu chức năng số 8 được CĐT quy hoạch để có thể đảm bảo dự trữ được mảng xanh cho KĐT Thủ Thiêm. Phần lớn diện tích tại đây là đất được dùng để trồng đước, các tuyến giao thông đường thủy nội bộ.

Quy hoạch phân khu chức năng số 8 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng số 8 KĐT Thủ Thiêm

Quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm những gì?

Theo quy hoạch đã được thành phố phê duyệt, KĐT mới Thủ Thiêm có diện tích sử dụng lên đến 737 ha. Trong đó: KĐT phát triển mới có diện tích là 657ha và KĐT chỉnh trang có diện tích là 80ha.

Trung tâm của KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được quy hoạch và chia làm 5 khu vực chính, bao gồm:

✦ Khu lõi trung tâm KĐT chính.

✦ Khu đa chức năng xung quanh Đại lộ Đông – Tây.

✦ Khu dân cư nằm ở phía Bắc.

✦ Khu dân cư nằm ở phía Đông.

✦ Khu lâm viên, dự trữ xanh, khu sinh thái phía Nam.

Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ THiêm

Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ THiêm

Quy mô dân số tại khu đô thị mới Thủ Thiêm?

✦ Tổng dân cư sinh sống và cư trú thường xuyên tại KĐT Thủ Thiêm lên đến 145.400 người.

✦ Số người làm việc hàng ngày và thường xuyên là 219.200 người.

✦ Khách vãng lai di chuyển đến đây tính tối đa dịp lễ hội là 1 triệu người.

✦ Căn hộ, văn phòng cho thuê là 1.700 người.

Tiến độ KĐT Thủ Thiêm bao giờ hoàn thiện?

Tiến độ xây dựng và phát triển KĐT Thủ Thiêm được thành phố quy hoạch dự kiến là 20 năm. Sẽ được phân chia thành 4 giai đoạn như sau:

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 – “vùng đất hứa” với nhà đầu tư BĐS

Tiến độ dự án KĐT Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 – “vùng đất hứa” với nhà đầu tư BĐS

Tiến độ dự án KĐT Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 – “vùng đất hứa” với nhà đầu tư BĐS

Tiến độ dự án KĐT Thủ Thiêm

✦ GĐ1 từ 2005 – 2010 : phát triển KĐT trên nền diện tích 350ha. Bao gồm một khu vực lớn của khu Lõi trung tâm KĐT chính và toàn bộ KDC phía Đông.

✦ GĐ2 từ 2010 – 2015 : phát triển KĐT trên diện tích 180ha. Nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn này là hoàn tất khu hạt nhân trung tâm KĐT và khu đa chức năng xung quanh Đại lộ Đông Tây.

✦ GĐ3 từ 2015 – 2020 : phát triển KĐT trên diện tích 87ha. KDC mật độ trung bình năm ở phía Bắc KĐT.

✦ GĐ4 từ 2020 – 2025 : phát triển KĐT trên diện tích 120ha còn lại. Tập trung chủ yếu tại khu vực phía Nam của Đại lộ Đông Tây.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 – “vùng đất hứa” đối với các nhà đầu tư bất động sản

Theo quy luật vốn có và tất yếu của thị trường, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh luôn kéo theo đó là sự gia tăng giá trị BĐS. Một khu vực hội tụ đầy đủ và nhiều ưu thế như KĐT mới Thủ Thiêm chính là vùng đất chắc chắn sẽ đầy hứa hẹn đối với các NĐT BĐS.

Hàng loạt các dự án đã và đang đổ xô về KĐT mới Thủ Thiêm

Hàng loạt các dự án đã và đang đổ xô về KĐT mới Thủ Thiêm

Hàng loạt dự án quy mô từ nhỏ đến lớn, từ vài nghìn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng đã liên tiếp được công bố như Thủ Thiêm Dragon của Thủ Thiêm Group, The River của HongKong Land hợp tác CII, khu đô thị Sala của công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, Eco Smart City của tập đoàn Lotte…

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!