Dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng được UBND tỉnh quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ và đáp ứng kế hoạch di chuyển sân bay Vũng Tàu hiện tại có vị trí tại P9, TP. Vũng Tàu. Được biết, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa quyết định phê duyệt vị trí khu đất có diện tích gần 250ha xây dựng cảng hàng không Gò Găng tại xã Long Sơn, ngay lập tức giá BĐS tại khu vực này và khu vực lân cận đã có biến động. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về dự án này nhé!

Sân bay Vũng Tàu

Sân bay Vũng Tàu

Nhu cầu xây dựng sân bay Vũng Tàu mới – Gò Găng

Theo văn bản quy hoạch của UBND thành phố Vũng Tàu đến năm 2020 thì hiện tại sân bay Vũng Tàu nằm trên địa phận của P9 có tổng diện tích lên đến 172 ha. Hiện tại sân bay này đang tác động và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của TP về cảnh quan đô thị và ảnh hưởng, tác động của người dân đang sinh sống tại đây. Do đó việc khai thác sân bay này không mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển trong tương lai của TP sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Hiện tại sân bay này chỉ đang hoạt động phục vụ nhu cầu cho các loại máy bay trực thăng nhằm di chuyển cho công tác dịch vụ dầu khí đào tạo phi công, hậu cần và đảm bảo công tác quốc phòng. Sự hình thành sân bay gò găng không chỉ có thể đáp ứng đầy đủ được những mặt trên và còn giúp phát triển kinh tế hơn.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Khi được đưa vào sử dụng thì sân bay gò găng sẽ đạt tiêu chuẩn quy hoạch cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO với chiều dài đường băng lên đến 2.400m. Công suất của sân bay dự kiến là 100.000 hành khách/ 1 năm và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Nếu sân bay gò găng được phê duyệt xây dựng thì năm 2020 Vũng Tàu có 3 sân bay:

Sân bay Gò Găng

Sân bay Cỏ Ống (huyện Côn Đảo)

Sân bay Hồ Tràm (tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ).

Đối với sân bay Cỏ Ống, BR-VT đã đưa ra kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ nhằm yêu cầu các cơ quan, bộ ngành liên quan sớm hoàn thành kế hoạch nâng cấp sửa chữa để có thể phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa ra côn đảo.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Với sân bay Hồ Tràm, có diện tích lên đến 300 ha. Đã được Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng trình cấp trên phê duyệt đưa ra phương hướng quy hoạch nhằm phát triển sân bay này.

Quy hoạch sân bay Vũng Tàu mới – Gò Găng

Vị trí dự án

Mới đây các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt vị trí và ranh giới diện tích tại Gò Găng, thuộc xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để có được quy hoạch  đầy đủ và tổng thể dự án này.

Theo đó UBND Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt diện tích quy hoạch xây dựng sân bay là 284,5ha, ranh giới cảng hàng không: Phía Đông Bắc tiếp giáp Đường Vũng Tàu – Gò Găng – Long Sơn; Phía Tây Nam tiếp giáp sông Chà Và, Phía Đông Nam tiếp giáp đường quy hoạch, Phía Tây Nam tiếp giáp Vịnh Gành Rái. Tổng ngân sách đầu tư xây dựng cảng hàng không Gò Găng dự kiến lên đến 1 tỷ USD.

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Để quá trình xây dựng dự án đẩy nhanh tiến độ, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho BQL dự án khu vực cảng Thị Vải, Cái Mép tiến hành quá trình nghiên cứu và khảo sát dự án, báo cáo để có thể đề xuất UBND tỉnh quyết định. Các đơn vị có liên quan về quy hoạch xây dựng đất đai hình thức đầu tư dự án có thể liên hệ các sở ban ngành quản lý để làm kịp tiến độ.

Tiến độ xây dựng sân bay Vũng Tàu – Gò Găng

Hiện sân bay Gò Găng đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt và dự kiến triển khai trong năm 2020.

Tiến độ xây dựng sân bay

Tiến độ xây dựng sân bay

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tham gia cuộc họp với các sở ban ngành liên quan về tiến độ thi công 3 dự án sân bay trên địa bàn tỉnh gồm:

  • Sân bay Hồ Tràm
  • Sân bay Gò Găng
  • Sân bay Côn Đảo. 

Theo đó, đề nghị các cơ quan chức năng quan nhanh chóng hoàn thiện nốt các thủ tục cần thiết, phối hợp với các bộ, ngành để có thể thúc đẩy đẩy nhanh tiến độ các dự án này.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Tháng 4-2021, ban QLDA cũng có văn bản tham mưu UBND tỉnh gửi tới Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí cảng hàng không theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, sở GTVT đã hoàn thiện nội dung tờ trình để UBND tỉnh gửi đến Bộ Quốc phòng phê duyệt, thẩm định vị trí sân bay.

BĐS khu vực xung quanh sân bay phát triển mạnh

Để thực hiện xây dựng cảng hàng không gò găng có hai giải pháp nhằm lấy kinh phí để xây dựng:

Đầu tiên là bán diện tích tại sân bay cũ

Thứ 2 theo hình thức PPP ( tư nhân cùng làm, nhà nước, đối tác công tư), hoặc theo hình thức BOT.

Kinh tế tỉnh Bà Rịa phát triển chủ yếu nhờ dựa vào vận chuyển hàng hóa cũng như khách du lịch, kinh tế cảng ít nhiều giúp BĐS nơi đây tăng giá theo. Những căn hộ cao cấp hay khu chung cư cũng sẽ phát triển, những NĐT và tập đoàn cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này do đó BĐS ngày càng sốt.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Thêm vào đó trong thời gian sắp tới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thể sẽ quy hoạch đầu tư xây dựng thêm cảng hàng không Hồ Tràm khoảng cách giữa 2 sân bay này khoảng 30km cộng vào đó cảng hàng không quốc tế long thành cũng chỉ khoảng 40km. Thông tin sẽ chốt dự án sân bay gò gắng sẽ kéo theo nhiều NĐT rót vốn vào các khu nghỉ dưỡng ven biển giá đất sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nhiều dự án đã và đang triển khai tại tỉnh bà rịa sẽ được hưởng lợi lớn như : 

  • Conac Plaza
  • Charm Hồ Tràm
  • Charm Long Hải

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Việc đầu tư xây dựng cảng hàng không gò găng là một trong những đường lối đúng đắn nhằm thúc đẩy và phát triển cảnh quan đô thị và phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Theo thống kê của Sở GTVT tỉnh, với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh của dân cư, việc khai thác và sử dụng sân bay Vũng Tàu ở ngay trung tâm TP đã ảnh hưởng và tác động rất lớn đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, sinh hoạt của địa phương. Tiếng ồn và khí thải trực tiếp trong quá trình khai thác và sử dụng đã ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời, các hoạt động chuyến bay qua khu trung tâm TP, đông đúc dân cư sẽ mang đến nhiều rủi ro, gây mất an toàn bay sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng. 

Bên cạnh đó, sự thúc đẩy và phát triển rất nhanh của TP Vũng Tàu sẽ cần nhiều hơn  quỹ đất để thi công xây dựng, trong khi sân bay lại chiếm một phần diện tích khá lớn ở vị trí đất rất có tiềm năng và giá trị kinh tế. Do đó, việc di dời sân bay Vũng Tàu hiện tại ra khỏi khu trung tâm TP là một đường lối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Các câu hỏi cần nắm được về dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Quy mô của sân bay Gò Găng ?

Sân bay gò găng sẽ đạt tiêu chuẩn cấp 3C ICAO công suất dự kiến lên đến 100.000 hành khách và 500 tấn / năm

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Tại sao lại sử dụng sân bay Gò Găng thay thế cho sân bay Vũng Tàu ?

Hoạt động sân bay Vũng Tàu chỉ cung cấp và hoạt động dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ vận chuyển quân sự và ngành dầu khí.

Tác động của sân bay đối với thị trường bất động sản ?

Tác động đến BĐS khu vực

Tác động đến BĐS khu vực

Vũng Tàu sở hữu hệ thống bãi biển đẹp khi sân bay hoạt động sẽ thu hút và lôi kéo được lượng khách lớn trong và ngoài nước tham quan .

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của sân bay Vũng Tàu Gò Găng cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!