Dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng được UBND tỉnh quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ và đáp ứng kế hoạch di chuyển sân bay Vũng Tàu hiện tại có vị trí tại P9, TP. Vũng Tàu. Được biết, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa quyết định phê duyệt vị trí khu đất có diện tích gần 250ha xây dựng cảng hàng không Gò Găng tại xã Long Sơn, ngay lập tức giá BĐS tại khu vực này và khu vực lân cận đã có biến động. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về dự án này nhé!

Sân bay Vũng Tàu

Sân bay Vũng Tàu

Nhu cầu xây dựng sân bay Vũng Tàu mới – Gò Găng

Theo văn bản quy hoạch của UBND thành phố Vũng Tàu đến năm 2020 thì hiện tại sân bay Vũng Tàu nằm trên địa phận của P9 có tổng diện tích lên đến 172 ha. Hiện tại sân bay này đang tác động và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của TP về cảnh quan đô thị và ảnh hưởng, tác động của người dân đang sinh sống tại đây. Do đó việc khai thác sân bay này không mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển trong tương lai của TP sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Hiện tại sân bay này chỉ đang hoạt động phục vụ nhu cầu cho các loại máy bay trực thăng nhằm di chuyển cho công tác dịch vụ dầu khí đào tạo phi công, hậu cần và đảm bảo công tác quốc phòng. Sự hình thành sân bay gò găng không chỉ có thể đáp ứng đầy đủ được những mặt trên và còn giúp phát triển kinh tế hơn.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Khi được đưa vào sử dụng thì sân bay gò găng sẽ đạt tiêu chuẩn quy hoạch cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO với chiều dài đường băng lên đến 2.400m. Công suất của sân bay dự kiến là 100.000 hành khách/ 1 năm và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Nếu sân bay gò găng được phê duyệt xây dựng thì năm 2020 Vũng Tàu có 3 sân bay:

Sân bay Gò Găng

Sân bay Cỏ Ống (huyện Côn Đảo)

Sân bay Hồ Tràm (tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ).

Đối với sân bay Cỏ Ống, BR-VT đã đưa ra kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ nhằm yêu cầu các cơ quan, bộ ngành liên quan sớm hoàn thành kế hoạch nâng cấp sửa chữa để có thể phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa ra côn đảo.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Với sân bay Hồ Tràm, có diện tích lên đến 300 ha. Đã được Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng trình cấp trên phê duyệt đưa ra phương hướng quy hoạch nhằm phát triển sân bay này.

Quy hoạch sân bay Vũng Tàu mới – Gò Găng

Vị trí dự án

Mới đây các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt vị trí và ranh giới diện tích tại Gò Găng, thuộc xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để có được quy hoạch  đầy đủ và tổng thể dự án này.

Theo đó UBND Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt diện tích quy hoạch xây dựng sân bay là 284,5ha, ranh giới cảng hàng không: Phía Đông Bắc tiếp giáp Đường Vũng Tàu – Gò Găng – Long Sơn; Phía Tây Nam tiếp giáp sông Chà Và, Phía Đông Nam tiếp giáp đường quy hoạch, Phía Tây Nam tiếp giáp Vịnh Gành Rái. Tổng ngân sách đầu tư xây dựng cảng hàng không Gò Găng dự kiến lên đến 1 tỷ USD.

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Để quá trình xây dựng dự án đẩy nhanh tiến độ, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho BQL dự án khu vực cảng Thị Vải, Cái Mép tiến hành quá trình nghiên cứu và khảo sát dự án, báo cáo để có thể đề xuất UBND tỉnh quyết định. Các đơn vị có liên quan về quy hoạch xây dựng đất đai hình thức đầu tư dự án có thể liên hệ các sở ban ngành quản lý để làm kịp tiến độ.

Tiến độ xây dựng sân bay Vũng Tàu – Gò Găng

Hiện sân bay Gò Găng đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt và dự kiến triển khai trong năm 2020.

Tiến độ xây dựng sân bay

Tiến độ xây dựng sân bay

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tham gia cuộc họp với các sở ban ngành liên quan về tiến độ thi công 3 dự án sân bay trên địa bàn tỉnh gồm:

  • Sân bay Hồ Tràm
  • Sân bay Gò Găng
  • Sân bay Côn Đảo. 

Theo đó, đề nghị các cơ quan chức năng quan nhanh chóng hoàn thiện nốt các thủ tục cần thiết, phối hợp với các bộ, ngành để có thể thúc đẩy đẩy nhanh tiến độ các dự án này.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Tháng 4-2021, ban QLDA cũng có văn bản tham mưu UBND tỉnh gửi tới Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí cảng hàng không theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, sở GTVT đã hoàn thiện nội dung tờ trình để UBND tỉnh gửi đến Bộ Quốc phòng phê duyệt, thẩm định vị trí sân bay.

BĐS khu vực xung quanh sân bay phát triển mạnh

Để thực hiện xây dựng cảng hàng không gò găng có hai giải pháp nhằm lấy kinh phí để xây dựng:

Đầu tiên là bán diện tích tại sân bay cũ

Thứ 2 theo hình thức PPP ( tư nhân cùng làm, nhà nước, đối tác công tư), hoặc theo hình thức BOT.

Kinh tế tỉnh Bà Rịa phát triển chủ yếu nhờ dựa vào vận chuyển hàng hóa cũng như khách du lịch, kinh tế cảng ít nhiều giúp BĐS nơi đây tăng giá theo. Những căn hộ cao cấp hay khu chung cư cũng sẽ phát triển, những NĐT và tập đoàn cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này do đó BĐS ngày càng sốt.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Thêm vào đó trong thời gian sắp tới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thể sẽ quy hoạch đầu tư xây dựng thêm cảng hàng không Hồ Tràm khoảng cách giữa 2 sân bay này khoảng 30km cộng vào đó cảng hàng không quốc tế long thành cũng chỉ khoảng 40km. Thông tin sẽ chốt dự án sân bay gò gắng sẽ kéo theo nhiều NĐT rót vốn vào các khu nghỉ dưỡng ven biển giá đất sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nhiều dự án đã và đang triển khai tại tỉnh bà rịa sẽ được hưởng lợi lớn như : 

  • Conac Plaza
  • Charm Hồ Tràm
  • Charm Long Hải

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Việc đầu tư xây dựng cảng hàng không gò găng là một trong những đường lối đúng đắn nhằm thúc đẩy và phát triển cảnh quan đô thị và phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Theo thống kê của Sở GTVT tỉnh, với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh của dân cư, việc khai thác và sử dụng sân bay Vũng Tàu ở ngay trung tâm TP đã ảnh hưởng và tác động rất lớn đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, sinh hoạt của địa phương. Tiếng ồn và khí thải trực tiếp trong quá trình khai thác và sử dụng đã ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời, các hoạt động chuyến bay qua khu trung tâm TP, đông đúc dân cư sẽ mang đến nhiều rủi ro, gây mất an toàn bay sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng. 

Bên cạnh đó, sự thúc đẩy và phát triển rất nhanh của TP Vũng Tàu sẽ cần nhiều hơn  quỹ đất để thi công xây dựng, trong khi sân bay lại chiếm một phần diện tích khá lớn ở vị trí đất rất có tiềm năng và giá trị kinh tế. Do đó, việc di dời sân bay Vũng Tàu hiện tại ra khỏi khu trung tâm TP là một đường lối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Các câu hỏi cần nắm được về dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Quy mô của sân bay Gò Găng ?

Sân bay gò găng sẽ đạt tiêu chuẩn cấp 3C ICAO công suất dự kiến lên đến 100.000 hành khách và 500 tấn / năm

Quy hoạch tiến độ thi công Sân bay Vũng Tàu - Gò Găng

Tại sao lại sử dụng sân bay Gò Găng thay thế cho sân bay Vũng Tàu ?

Hoạt động sân bay Vũng Tàu chỉ cung cấp và hoạt động dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ vận chuyển quân sự và ngành dầu khí.

Tác động của sân bay đối với thị trường bất động sản ?

Tác động đến BĐS khu vực

Tác động đến BĐS khu vực

Vũng Tàu sở hữu hệ thống bãi biển đẹp khi sân bay hoạt động sẽ thu hút và lôi kéo được lượng khách lớn trong và ngoài nước tham quan .

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của sân bay Vũng Tàu Gò Găng cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2022  

Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!