Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết là 1 đoạn cao tốc nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam trục đường bộ, đường cao tốc xương sống của Việt Nam qua tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Cao tốc Bắc Nam đi qua Bình Thuận sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ kết nối với tuyến cao tốc TP.HCM Long Thành Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hãy cùng Novaworld Việt Nam tìm hiểu một vài thông tin về dự án này nhé! 

Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tiến độ dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào khởi công xây dựng

Ngày 30-9-2020, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tại địa phận xã Hàng Gòn, TP Long Khánh, Đồng Nai.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị dự và phát biểu chỉ đạo.

Cao tốc Phan Thiết Dầu Giây chính thức khởi công

Cao tốc Phan Thiết Dầu Giây chính thức khởi công

Đây là dự án cao tốc trực tiếp đi qua địa phận của 2 tỉnh là Đồng Nai và Bình Thuận có chiều dài toàn tuyến lên đến 99 km. Trong GĐ1 được xây dựng theo quy hoạch và quy mô với 4 làn xe với tổng mức ngân sách đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng tuyến đường cao tốc là trên 7.200 tỉ đồng.

2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai đã liên kết chặt chẽ với đơn vị thi công quản lý để có thể đẩy nhanh công tác triển khai và giải phóng mặt bằng bàn giao cho ban quản lý. Hiện tại tỉnh Đồng Nai đã triển khai xong việc di dời hệ thống điện cao thế và hoàn thành xong việc giải phóng mặt bằng.

Tiến độ giải phóng mặt bằng

Theo báo cáo của BQL dự án Thăng Long, tuyến đường cao tốc đi qua địa phận Đồng Nai có chiều dài hơn 50 km. Đến nay, đơn vị thi công này đã hoàn thành việc bàn giao vị trí cọc mốc, giải phóng cơ sở hạ tầng và mặt bằng trong đó trên địa bàn Xuân Lộc với chiều dài gần 30km, Cẩm Mỹ với chiều dài gần 14 km và TP. Long Khánh với chiều dài 2,6 km.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

Tiến độ xây dựng dự án

Tỉnh Bình Thuận cũng đã bắt tay vào chủ động phối hợp với BQL dự án để có thể thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi và đền bù đất theo đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho BQL để có thể triển khai dự án theo đúng như kế hoạch đã đề ra.

Cuộc họp báo cáo tiến độ của tỉnh Đồng Nai

Tháng 4/2020, chi cục QLĐĐ Đồng Nai cũng đã cho biết Thống Nhất và Cẩm Mỹ và TP Long Khánh cơ bản đã hoàn thành việc chuẩn bị và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Tại Xuân Lộc mới bước đầu hoàn thành việc xác minh, kiểm kê nguồn gốc đất đối với toàn bộ diện tích đất cần để phục vụ cho dự án.

Quy hoạch bản đồ sơ đồ tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm nút giao đầu trên tuyến nằm trên tuyến đường từ QL1A đi Mỹ Thạnh thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận; điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây tại địa phận của huyện Thống Nhất, Đồng Nai. 

Quy hoạch toàn tuyến dự án

Quy hoạch toàn tuyến dự án

Tổng chiều dài theo thiết kế và quy hoạch toàn tuyến lên đến 99 km, riêng đoạn qua Đồng Nai có chiều dài 51,5 km đi qua Thống Nhất, Long Khánh, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc.

Được biết, toàn tuyến cao tốc đi qua 29 xã, thị trấn thuộc địa phận của 5 huyện: Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong với tổng diện tích đất sử dụng và phải giải phóng mặt bằng là 1.179,45 ha.

Thời gian khi nào hoàn thành

Sau khi chính thức bắt đầu khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết Dầu Giây sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng dự kiến trong 24 tháng xây dựng.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

Nhà thầu tư vấn dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Ngày 08/8/2019, theo thông tin từ BQL dự án Thăng Long đã cho biết đã có thông báo kết quả của việc lựa chọn nhà thầu sẽ đảm nhiệm việc thực hiện gói thầu tư vấn giao dịch cho dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Phan Thiết Dầu Giây.

Đây là dự án nằm trong tuyến cao tốc trên tuyến Bắc-Nam giai đoạn 2017-2020. Gói thầu sẽ được sử dụng nguồn vốn trái phiếu của chính phủ.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

Theo đó, nhà thầu Castalia Limited New Zealand được CĐT lựa chọn là nhà thầu tư vấn đã trúng thầu. Giá trúng thầu theo thông tin được công bố là 14,442 tỉ đồng, giá trị bảo lãnh của gói thầu là 21 tỉ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng tính từ khi ký hợp đồng là 16 tháng.

Tham dự gói thầu tư vấn còn có hai nhà thầu quốc tế khác bao gồm: PricewaterhouseCoopers Private Limited (Ấn Độ) và Ernst & Young Solutions LLP (Singapore). Theo Bộ GTVT, việc sử dụng nhà thầu tư vấn quốc tế để có thể hỗ trợ kỹ thuật triển khai cho các dự án đường cao tốc Bắc-Nam trong đó có cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đầu tư theo hình thức PPP là rất cần thiết và phù hợp.

Chủ đầu tư dự án cao tốc Phan Thiết 

Cao tốc qua tỉnh Bình Thuận là dự án đường cao tốc cuối cùng mở thầu sơ tuyển NĐT trong 8 dự án cao tốc Bắc – Nam thực hiện theo hình thức PPP.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

8 tuyến cao tốc Bắc – Nam

 

Theo đó, sau 60 ngày thực hiện phát hành hồ sơ thầu, BQL dự án đã chính thức bán được 25 bộ hồ sơ cho các NĐT. Khi mở thầu, có 9 NĐT, liên danh NĐT tham gia dự tuyển, gồm: hai nhà đầu tư Hàn Quốc và một nhà đầu tư từ Pháp, một nhà đầu tư Trung Quốc, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Philippines, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, ba liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Trung Quốc.

Hiện tại đang có chín bộ hồ sơ của các NĐT, liên danh NĐT nộp dự tuyển gói thầu đấu thầu cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây gồm: hai nhà đầu tư Hàn Quốc độc lập và một nhà đầu tư đến từ Pháp, một nhà đầu tư Trung Quốc độc lập, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Philippines, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, Ba liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Trung Quốc.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

Tới tháng 4/2020, Thủ tướng chính phủ nước Việt Nam đã quyết định chuyển từ đầu tư PPP sang kế hoạch đầu tư công, sử dụng toàn bộ nguồn ngân sách nhà nước; sau khi hoàn thành sẽ chuyển lại quyền khai thác theo hình thức HĐ Kinh doanh – quản lý (O&M) để thu hồi vốn.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bứt phá nhờ hạ tầng?

Dự án cao tốc sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ kết nối Bình Thuận với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Phan Thiết Mũi Né vốn đã và đang là địa điểm du lịch nổi tiếng thời gian qua nhưng chưa được đầu tư kỹ lưỡng và tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Hơn nữa, dự án sân bay tại Phan Thiết sắp được đưa vào quy hoạch khởi công cũng khiến BĐS Phan Thiết đứng trước cơ hội, tiềm năng phát triển lớn hơn bao giờ hết.

2 dự án xây dựng này giúp Mũi Né trở thành một trong những điểm đến không thể tuyệt vời hơn khi mà thời gian di chuyển và đi lại chỉ còn 30 phút nếu đi từ TP HCM, 2 tiếng nếu từ thủ đô Hà Nội bằng máy bay; và 2 tiếng di chuyển bằng xe khách từ TP HCM. Dự án hoàn thành đưa vào sử dụng cũng tạo nên tam giác du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng Đà Lạt – Nha Trang – Mũi Né. Sân bay và cao tốc sẽ tạo đòn bẩy để thúc đẩy cho địa phương này phát triển kinh tế – xã hội.

Quy hoạch và tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

Đường cao tốc tác động đến BĐS khu vực Phan Thiết

Để đón đầu thời cơ này, hiện tại hàng loạt các ông lớn trong thị trường BĐS như Hưng Lộc Phát, Rạng Đông, Hưng Thịnh, FLC hay Novaland… đã có mặt tại thị trường hút khách này. 

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!