NovaLand Việt Nam
Đăng ký
hotline 0988 68 99 970988 68 99 97
NovaLand Việt Nam

SỰ ĐỔ BỘ CỦA HÀNG LOẠT DỰ ÁN BĐS TẠI ĐỒNG NAI

12/03/2020 23:03 Chiều

UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố 11 dự án BĐS lớn sẽ được phát triển trong năm 2020. Trong đó thì các tập đoàn BĐS lớn cũng đã công bố việc triển khai hàng loạt các dự án trong năm nay.

Hàng loạt dự án có quy mô lớn đổ bộ Đồng Nai

 Tập đoàn Novaland đang triển khai dự án Aqua City Novaland Đồng Nai  tại khu vực xã Long Hưng – TP. Biên Hòa. Toàn bộ dự án có diện tích xây dựng hơn 600 ha và được chia thành các phân khu như: khu cao tầng; trường học các cấp; câu lạc bộ thể thao; khu vui chơi dành cho trẻ em; bến du thuyền… Và hiện nay thì tiến độ của dự án được phát triển các sản phẩm biệt thự và nhà phố đã được CĐT dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào năm 2021.

 UBND tỉnh Đồng Nai thời gian gần đây đã đưa ra quyết định trong năm 2020 là sẽ thực hiện 310 dự án khu dân cư có tổng diện tích lên tới gần 9.300 ha. Kế hoạch phát triển BĐS của tỉnh đã được chuyển tiếp từ năm 2019 và dự án mới triển khai trong năm nay. Địa điểm được nhiều khách hàng, nhà đầu tư tập trung các dự án bao gồm: huyện Nhơn Trạch; Long Thành; TP. Biên Hòa.

Hàng loạt dự án có quy mô lớn đổ bộ Đồng Nai

  Tại khu vực Long Thành thì có một số dự án lớn khác cũng được công bố trong kế hoạch sử dụng đất như: KĐT mới Bình Sơn (555 ha); KĐT giáo dục công nghệ cao FPT Đồng Nai (314 ha); Khu tái định cư Bình Sơn (284 ha).

Còn tại huyện Nhơn Trạch, Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch đã có kế hoạch triển khai xây dựng một khu dân cư tại xã Phú Thạnh; Long Tân; Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch) khi có tổng diện tích lên tới 753 ha. Và ngoài ra thì còn có một số các dự án khác như: KĐT du lịch sinh thái Long Tân – Phú Thạnh (331 ha); Khu đô thị du lịch Đại Phước (131 ha); Khu dân cư Long Tân (125 ha);…

Còn tại khu vực thành phố Biên Hòa là sự xuất hiện của dự án có diện tích lớn nhất tới 300 ha là KĐT Long Thành của CĐT là Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành. Toàn bộ dự án có quy mô dân số vào khoảng 19.000 người có 118 ha dành cho triển khai xây dựng sân golf với thiết kế 36 lỗ,  và hơn 105 ha đất dành cho triển khai xây dựng nhà liền kề, biệt thự và ở hỗn hợp.

Thách thức mới cho thị trường bất động sản

 Đồng Nai được biết tới là địa phương có nhu cầu về nhà ở khá lớn khi có tới khoảng 1,2 triêu người lao động đang có nhu cầu về nhà ở. Đây chính là những người lao động ngoài tỉnh hiện đang làm việc tại các KCN trong tỉnh.

Và ngoài ra, vì nằm ngay giáp ranh với TP Hồ Chí Minh nên Đồng Nai hiện đang thu hút được đông đảo khách mua nhà tới từ thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng mối lo của khách hàng hiện nay đó chính là tình trạng sốt đất, đẩy giá vượt quá khả năng của những người có nhu cầu về ở thật.

Hạ tầng – yếu tố giúp BĐS Đồng Nai phát triển

   Ông Hà Văn Thiện – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trần Anh Group đã cho hay rằng giá nhà ở tại các dự án tỉnh Đồng Nai hiện đang được bán từ mức 18 triệu đồng/m2 trở lên. Đây chính là mức giá bán khá cao so với nhu cầu của đại bộ phận người dân tỉnh này.

 Thị trường BĐS Đồng Nai có nhiều cơ hội nhưng cũng không phải là ít sự thách thức cần nhiều doanh nghiệp giải tỏa. Đây chính là phát triển dự án phai tính toán việc người dân ở thực, Bởi vì dự án thành công chính là bán được hàng và có nhiều người dân về ở. Và ngoài ra thì mức giá bán nhà cần phải được ổn định hơn vì hiện nay giá nhà đã tăng tới 35%/năm là điều bất ổn.

Dự án Aqua City – CĐT Novaland

Ông Trương Văn Phương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành đã đánh giá về vấn đề này đã cho hay rằng thị trường BĐS của huyện hiện nay đang chịu sự ảnh hưởng lớn từ việc giới đầu tư đầu cơ thổi giá đất lên cao, đã khiến cho nhiều người dân bị xoáy vào việc đầu tư và sang nhượng. Và thực tế là số người thực sự có nhu cầu mua để ở là không nhiều. Bởi thế mà nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS là có thật.

Ban Biên Tập: https://novaworldvietnam.com.vn/

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland
Novaland
Liên hệ

    phone icon