Với các chính sách hỗ trợ; phục hồi cũng như phát triển đã khiến cho tình hình kinh tế – xã hội ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Từ đó đã tác động mạnh mẽ khiến thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận sự phục hồi, sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2022. 

Sự khởi sắc của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh quý đầu năm 2022

Nguồn cung nhà ở trong quý I.2022 tại thị trường bất động sản Tp Hồ Chí Minh tới từ các dự án mở bán đợt mới. Nguồn cung căn hộ thứ cấp có sự tăng ở mức 3,1%. Còn phân khúc biệt thự; nhà liền kề có sự tăng trưởng mạnh mẽ tương đương khoảng  38,9% so với thời điểm quý trước.

Sự khởi sắc của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh quý đầu năm 2022

Sự khởi sắc của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh quý đầu năm 2022

Còn các loại hình sản phẩm khác cũng có nhu cầu tìm kiếm và xu hướng gia tăng. Nhưng thực tế thì lượng giao dịch nhà ở khoảng thời gian những tháng đầu năm thuộc về căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung – cao cấp. 

  Xu hướng phát triển loại hình đất nền; căn hộ; nhà phố; biệt thự tăng trưởng mạnh mẽ từ năm 2021. Tới năm 2022, xu hướng này vẫn tiếp tục được duy trì. Khu vực phía Đông Sài Gòn đã dẫn dắt nguồn cung tất cả các loại hình. 

Nguồn cung sản phẩm nhà ở những tháng đầu năm 2022

Việc cấp phép các dự án mới đã khiến cho giá bán các nguyên – vật liệu đầu vào gia tăng nhanh chóng trong khoảng thời gian vừa qua. Điều này khiến cho nguồn cung sản phẩm BĐS bị giảm sút. 

Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm nhà ở trong thời gian ngắn hạn đã gia tăng từ các dự án mới hoàn thiện và bung hàng ra thị trường. Số lượng căn hộ chung cư tầm trung – cao cấp gia tăng. Còn đối với loại hình nhà ở giá rẻ cũng không có nhiều.  

Giá đất ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng tại khu Đông Sài G

Giá đất ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng tại khu Đông Sài G

Giá đất ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng tại khu Đông Sài Gòn

Tại khu Đông Sài Gòn, có nhiều dự án mở bán đợt tiếp theo. Cũng có nhiều các dự án mở bán lần đầu tiên thuộc phân khúc căn hộ trung – cao cấp. Mức giá bán sản phẩm căn hộ những tháng đầu năm 2022 đã ghi nhận tăng tới 3 – 5%. Trên thị trường không xuất hiện các căn hộ có giá bán dưới 2 tỷ đồng.

Còn đối với các khu vực vùng ven như:  Củ Chi thì giá đất đã tăng trưởng hơn trước. Mức giá bán đất nông nghiệp trong quý I.2022 nằm trong khoảng từ 2 -3 triệu đồng/m2. Còn đối với các vị trí đẹp thì có giá từ 4 triệu đồng/m2. Hiện nay, mức giá bán này đã tăng thêm 2-3 triệu đồng/m2. 

 Điểm sáng BĐS thành phố Hồ Chí Minh những tháng cuối năm

 Kể từ thời điểm đầu tháng 4 tới nay, từ khóa được nhắc tới phổ biến trên thị trường nhà ở đó chính là “Siết tín dụng”. Nhiều ngân hàng đã bắt đầu tiến hành thắt chặt việc giải ngân và cho vay bất động sản. Tuy nhiên, thị trường cũng đã ghi nhận những điểm sáng mới mẻ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp khan hiếm

Những tháng cuối năm 2022, nguồn cung nhà ở của thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận tới từ các dự án thuộc phân khúc cao cấp. Số lượng dự án mới được triển khai còn thấp, giá bán nằm trong khoảng từ 55 triệu đồng/m2. Điều này khiến cho tính thanh khoản thị trường đã bị hạn chế rất nhiều. Theo nhận định của các chuyên gia thì tình hình này sẽ diễn ra tới hết năm 2022.

Phân khúc căn hộ trung cấp với nhóm khách hàng nằm trong độ tuổi từ 30-35 hiện nay có nhu cầu lớn. Tuy nhiên, nguồn cung bị hạn chế khi có ít sản phẩm phù hợp tầm tài chính của khách hàng.

Trên thị trường ghi nhận có một số dự án cung cấp loại hình căn hộ có mức giá bán dưới 50 triệu đồng/m2. Kế hoạch chào bán của các sản phẩm trong quý III.2022 phù hợp với tầm tài chính của mọi khách hàng. Nhưng thực tế thì nguồn cung lại khá khan hiếm.

>> Sở hữu căn hộ tại Nhà Bè Grand sentosa – kênh đầu tư sinh lời hàng đầu thuộc phân khúc cao cấp

Căn hộ cao cấp - nguồn cung chính của thành phố Hồ Chí Minh

Căn hộ cao cấp – nguồn cung chính của thành phố Hồ Chí Minh

 Giá bán sản phẩm gia tăng

 Thời gian nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón nhiều dự án mở bán. Nhưng khoảng thời gian nửa cuối năm 2022 đã được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tình những những tháng đầu năm.

So với thời điểm cùng kỳ năm trước, mức độ quan tâm thị trường BĐS đã giảm, nhưng mức giá bán vẫn sẽ tiếp tục gia tăng. Ghi nhận số liệu cụ thể cho thấy, sức tiêu thụ loại hình chung cư trong năm 2022 đã được đánh giá là kém hơn cả thời điểm bị chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh  COVID-19 trong năm 2021.

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Bộ phận đầu tư của Công ty Savills Việt Nam đã cho hay rằng: Thời gian qua, nguồn cung bị hạn chế bởi nhiều nguyên nhân. Từ đó dẫn tới giá bán sản phẩm bị tăng cao. Nhu cầu khách hàng thì nhiều nhưng giá bán lại nằm ngoài khả năng chi trả.

Theo dự bán của các chuyên gia thì nửa cuối năm sẽ vẫn diễn ra tình hình này. Còn đối với phân khúc nhà ở trung cấp có nhiều khách hàng tìm kiếm nhưng lại không có dự án nào đáp ứng được.

Sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm trên thị trường thứ cấp 

Thị trường sơ cấp phần lớn thuộc phân khúc cao cấp; hạng sang. Số lượng các sản phẩm phụ thuộc vào các nhà đầu tư. Nhưng cách nhà đầu tư lại cân nhắc về tình hình tài chính. Bởi, thị trường kinh tế được dự báo có thể sẽ xảy ra khủng hoảng, lạm phát cao. Bởi thế, các sản phẩm đã được ưu tiên đầu tư với tiềm năng thanh khoản tốt.

Những tháng tới, thị trường bất động sản sơ cấp được nhận định nguồn cung sẽ hạn chế, nhưng giá bán vẫn gia tăng. Vì thế, khách hàng mua ở thực không thể sở hữu BĐS ưng ý trên thị trường sơ cấp. Nửa cuối năm 2022, sự khó khăn của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh về nguồn cung; giá bán trên thị trường sơ cấp cũng bị đẩy lên cao. Vì thế, sự lựa chọn của khách hàng và nhà đầu tư sẽ hướng tới loại hình căn hộ đã bàn giao; đất nền tại các khu vực sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông phát triển hoàn thiện. 

Ban biên tập: https://novaworldvietnam.com.vn/

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Suntec City Long An - chốn an cư lý tưởng

Suntec City Novaland Long An

Suntec City Long An cung cấp Nhà phố; Biệt thự; Shophouse là kênh đầu tư mới mẻ nhận được sự quan tâm của khách hàng mọi miền. Để tiếp nối sự thành công...

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Bản đồ quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn được quy hoạch là cửa ngõ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trong bản đồ quy hoạch của khu vực thì nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, quan...

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 nổi bật với sự kết hợp của phát triển tập trung, bố trí phân tán và được phát triển theo trục. Sự kết hợp hài hòa của ba...

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Đường Nguyễn Hữu Thọ quận 7 thu hút giới đầu tư bất động sản

Nguyễn Hữu Thọ là con đường huyết mạch của quận 7, nơi tọa lạc của dự án Grand sentosa đã giúp kết nối khu Nam tới trung tâm thành phố cũng như các...

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

Tình hình thị trường bất động sản quận 7

 Các nhà đầu tư, khách hàng đã đánh giá cao thị trường bất động sản quận 7. Trong khi thị trường căn hộ nhà ở tại TP Hồ Chí Minh có sự tăng giá,...

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Mekong Smart City cập nhật quý 1/2022. Mekong Smart City là dự án biệt thự và nhà phố, được CĐT NovaGroup phát triển tại Hồng Ngự – TP....

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

MEKONG SMART CITY – DỰ ÁN “KHỦNG” CỦA NOVAGROUP TẠI ĐỒNG THÁP

Mekong Smart City là dự án mới nhất của CĐT NovaGroup có tổng diện tích quy hoạch lên tới 7.500 ha ra đời đã trở thành cầu nối doanh nghiệp trong – ngoài...

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022

Tin tức và hình ảnh mới về tiến độ Novaworld Hồ Tràm quý 1/2022

Tiến độ NovaWorld Hồ Tràm quý 1/2022 luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại tiến độ thi công dự án NovaWorld Hồ Tràm đang song hành...

Tiến độ Aqua City theo kế hoạch đề ra của chủ đầu tư Novaland

Tin tức và hình ảnh mới nhất về tiến độ Aqua City quý 1/2022

Aqua City là môi trường sống giải trí và ẩm thực hấp dẫn nhất trên sông Sài Gòn. Cùng với lượng du khách lớn từ các thành phố lân cận và từ sân bay Long...

Tiến độ thi công Novaworld Phan Thiết tháng 1/2022

Tiến độ Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận cập nhật quý 1/2022

Tiến độ dự án Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận đã và đang được tập đoàn bất động sản Novaland tăng tốc để hoàn thiện các hạng mục trong năm 2023....

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Cập nhật tiến độ Novaworld phan thiết tháng 10/2021

Tiến độ Novaworld Phan Thiết dù phải triển khai trong mùa dịch còn nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng tiến độ của dự án vẫn luôn duy trì. Anh Trần Minh Trí...

Tổng hợp các dự án Novaland quận Phú nhuận chi tiết nhất

Tổng hợp các dự án Novaland quận Phú nhuận chi tiết nhất

Phú Nhuận là một trong những quận có tiềm năng thúc đẩy và phát triển mạnh trong lĩnh vực BĐS hiện nay. Hàng loạt dự án căn hộ chung cư tầm trung cho đến...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!