Trong năm 2021 này, việc hoàn thành, khép kín Tuyến đường Vành Đai 2 là nhiệm vụ cần đạt được của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trong thời gian sắp tới. Sau đây, hãy cùng với NovaLand Việt Nam tìm hiểu thêm về tuyến đường quan trọng bậc nhất trong khu vực kinh tế trọng điểm của nước ta.

Đường vành đai là gì? Đôi nét tổng quan về tuyến đường vành đai 2

 Đường vành đai ( đường bao) là tên gọi chỉ các tuyến đường bao quanh 1 thành phố hoặc 1 khu đô thị. Những tuyến đường này có vai trò giúp lưu thông dễ dàng hơn và tránh việc ùn tắc xảy ra từ các khu vực trung tâm nội đô. 

Đường vành đai có thể là các tuyến đường cao tốc hoặc những xa lộ giúp cho các phương tiện không cần phải di chuyển trực tiếp vào nội đô, đồng thời cũng giảm bớt mật độ xe lưu thông.

► Đôi nét về tuyến đường vành đai 2:

Đường vành đai 2 là tuyến đường đô thị I bao quanh Tp HCM. Tuyến đường này đã được quy hoạch kể từ năm 2007 và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình cải thiện hạ tầng giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc và phát triển kinh tế của cả khu vực.

Vai trò và tiến độ hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 trong năm 2021

Tầm quan trọng của tuyến đường Vành Đai 2 trong công cuộc phát triển hiện nay.

Tuyến Vành Đai 2 đi qua 9 quận huyện khác nhau của Tp HCM. Trong khoảng thời gian sắp tới, tiến độ hoàn thiện Đường Vành đai 2 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế giữa các khu vực với nhau. 

Ngoài ra, đây cũng chính là phương án có thể tháo gỡ tình trạng ùn tắc giao thông ở trong thành phố.

 Tuyến đường này hoàn thiện trong thời gian sắp tới đây sẽ góp phần đẩy mạnh lưu thông giữa các tỉnh thuộc khu vực Đông và Tây Nam Bộ mà không cần băng qua nội thành thành phố. 

Bên cạnh đó, con đường này cũng được chọn làm ranh giới giữa nội – ngoại thành. Từ đó, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ đưa ra những mức xử phạt vi phạm khác nhau.

Thông tin gần đây về tuyến đường Vành Đai 2

Lộ trình xuyên suốt của tuyến đường Vành Đai 2

Tuyến Vành Đai 2  bắt đầu từ đại lộ Nguyễn Văn Linh (H. Bình Chánh) băng qua cầu Phú Mỹ (ở Quận 7) rồi đến nút giao Mỹ Thủy.

 Tiếp tục theo hướng Bắc, Vành Đai 2 cắt qua đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây ở điểm giao An Phú. Đoạn đường này kéo dài đến cầu Phú Hữu mới rồi băng qua Ngã tư Bình Thái (ở Q.9) và cắt qua xa lộ Hà Nội.

Vai trò và tiến độ hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 trong năm 2021

Tiếp theo đó, khi đi dọc theo Quốc lộ 1A đến nút giao An Lạc, nối với đường Hồ Học Lãm & Trịnh Quang Nghị và kết thúc khép kín ở đường Nguyễn Văn Linh.

Trên lộ trình trên, tuyến đường này lần lượt đi qua 9 quận, huyện khác nhau trên địa bàn Tp HCM bao gồm: Q.2, Q.7, .Q.8, Q.9, Q.12, Q.Bình Tân, H.Bình Chánh và Q.Thủ Đức.

Khả năng liên kết từ tuyến đường vành đai 2:

  • Đường vành đai 2 được xem là tuyến đường Vành Đai có tầm quan trọng lớn đối với lộ trình các tuyến đường trải đều và cũng giao với 1 số trục đường quan trọng khác trên địa bàn thành phố. 
  • TP.HCM đã lên các kế hoạch để mở rộng một số các tuyến đường quan trọng phía Đông như: đường Tô Ngọc Vân, đường Lê Văn Việt, đường Nguyễn Duy Trinh và đường  Đỗ Xuân Hợp. 

Tiến độ hoàn thiện tuyến đường Vành Đai 2

Dự kiến khép kín tuyến Vành Đai 2 

Đoạn đường đã hoàn thiện

  • Đoạn đường trùng với quốc lộ 1A từ Gò Dưa qua Cầu vượt Bình Phước đến An Sương
  • Đoạn đường trùng với quốc lộ 1A từ điểm giao với quốc lộ 22 (An Sương) đến vòng xoay Tân Tạo( điểm giao Hồ Học Lãm)
  • Đoạn đường giao với đường Nguyễn Văn Linh (thuộc H.Bình Chánh) đến Cầu Phú Mỹ (thuộc Q.7)
  • Đoạn đường Cầu Phú Mỹ (thuộc Q.7) qua điểm giao với đường Võ Chí Công đến Cầu Phú Hữu (Cầu Rạch Chiếc 2)

Vai trò và tiến độ hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 trong năm 2021

Đoạn đường đang trong quá trình hoàn thiện của tuyến đường Vành Đai 2

 

  • Đoạn đường trùng với Quốc lộ 1A bắt đầu từ nút giao An Lạc cắt ngang qua đường Hồ Học Lãm đến Bến phà Phú Định và qua cầu Kênh Đôi, sau đó qua đường Trịnh Quang Nghị; cuối cùng kết thúc ở Nguyễn Văn Linh.
  • Đoạn đường từ Cầu Phú Hữu (Cầu Rạch Chiếc 2) cắt qua đường Võ Chí Công tới ngã 4 Bình Thái ( Q.9, nằm trên trục đường xa lộ Hà Nội) mới chỉ hoàn thiện gần 50%. trong đó đoạn đường từ Võ Chí Công đến ngã 4 Bình Thái chưa triển khai.
  • Đoạn đường từ Ngã 4 Bình Thái đến điểm nút Ngã 3 Linh Đông (nơi giao với đường Phạm Văn Đồng) đến giờ vẫn chưa được thi công.
  • Đoạn đường từ Ngã 3 Linh Đông cắt qua nút giao Gò Dưa: đang trong quá trình tiến hành thi công.

 

Bao giờ sẽ hoàn thiện hoàn toàn dự án khép kín tuyến đường vành đai 2

Theo như Sở GTVT TP công bố, các nhà đầu tư sẽ bắt tay vào thi công tại ba đoạn Vành đai 2 ở phía Đông và Đông Bắc.  

Tuy nhiên, trong thực tế, hiện nay vẫn còn xảy ra tình trạng nhiều công trình cầu đường sau khi được động thổ thì lại bị các chủ thầu bỏ xó, nhà đầu tư chỉ tập trung vào khai thác các miếng đất được giao từ trước.

Đường Vành đai 2

Tiến độ hoàn thiện Đường Vành đai 2

Rõ ràng, để có thể sớm hoàn thiện dự án khép kín tuyến đường Vành đai 2 thì cần có sự cam kết đồng thời có cả chế tài riêng về tiến độ thi công cùng với tiến độ khai thác đất trong dự án của nhà đầu tư với các cơ quan quản lý của nhà nước và TP.

Lời kết! Thông qua bài viết này, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng hiện tại của đường Vành đai 2 cùng với những lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Vị trí Libera Nha Trang

Vị trí Libera Nha Trang – Tận hưởng vị trí đắc địa bậc nhất

Vị trí Libera Nha Trang hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, nơi mỗi sớm mai thức giấc là một ngày nghỉ dưỡng trong mơ. Cùng Novaworldvietnam khám...

tiện ích Libera Nha Trang

Bật mí các tiện ích dự án Libera Nha Trang có điều gì nổi bật

Libera Nha Trang là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố biển Nha Trang. Sở hữu hệ thống tiện...

tiến độ dự án Libera Nha Trang

Cập nhật tiến độ dự án Libera Nha Trang mới nhất tháng 4/2024

Tọa lạc tại vị trí đắc địa Bãi Tiên, TP. Nha Trang, tiến độ dự án Libera Nha Trang đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng bởi thiết kế hiện...

tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Đánh giá các tiềm năng đầu tư dự án Libera Nha Trang

Một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay là Libera Nha Trang, được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng. Vậy,...

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác

So sánh Libera Nha Trang với các dự án khác cùng phân khúc

Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nắm bắt được tiềm năng du lịch to lớn...

Quy mô Libera Nha Trang

Quy mô Libera Nha Trang – Căn hộ biển mang tầm cỡ quốc tế

Quy mô Libera Nha Trang vô cùng hoành tráng và có thiết kế độc đáo. Nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi với những tiện ích...

Masterise Homes hợp tác KDI Holdings

Masterise Homes – KDI Holdings cùng kiến tạo Libera Nha Trang

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án đẳng cấp, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa...

Lợi ích đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn những lợi ích đầu tư Libera Nha Trang mà bạn nên biết

Libera Nha Trang – Siêu đô thị biển tỷ đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang, không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là kênh đầu...

Chủ đầu tư dự án Libera Nha Trang

Bật mí chủ đầu Libera Nha Trang – Uy tín, tiềm lực mạnh mẽ

Nhắc đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Nổi bật trong số đó là Libera Nha Trang – khu đô thị biển sở...

Đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Nâng tầm kiến trúc của 2 đơn vị thiết kế dự án Libera Nha Trang

Để kiến tạo nên một Libera Nha Trang sang trọng, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên, chủ đầu tư KDI Holdings đã hợp tác với hai đơn vị thiết kế dự án...

độ uy tín Libera Nha Trang

Bật mí sức hút từ độ uy tín Libera Nha Trang bạn chưa biết?

Độ uy tín Libera Nha Trang không chỉ là lời hứa, mà là cam kết được thể hiện qua mỗi dự án. Tại Novaworldvietnam, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp của sự...

Đầu tư Libera Nha Trang

Vén màn bí ẩn về cơn sốt sức hút đầu tư Libera Nha Trang

Đầu tư Libera Nha Trang – từ khóa đang tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Sức hút này đến từ đâu? Lý...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!